GIẢM ĐẾN 50% NGUY CƠ SA SÚT TRÍ TUỆ CHỈ NHỜ THỨC UỐNG DÂN DÃ NÀY05:27

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí The American Journal of Public Health, uống trà có thể giúp giảm hơn 50% nguy cơ sa sút trí tuệ. Trà đen, trà xanh và trà trắng đều chứa một lượng lớn các chất chống ôxy hóa và chống viêm, khiến chúng luôn là lựa chọn tốt cho não bộ. Ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy, uống trà có thể giúp giảm khả năng bị sa sút trí tuệ, bệnh Parkinson, Alzheimer, đột quỵ và các bệnh khác về não. Trong một nghiên cứu khác được đăng trên tạp chí Psychopharmacology, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những người uống trà xanh hàng ngày có cải thiện đáng kể về khả năng nhận thức và ghi nhớ.
Sau đây là một số điều bạn nên lưu ý để tối ưu lợi ích của trà đối với sức khỏe não bộ.
– Trà xanh và trà trắng chứa lượng EGCG lớn nhất và là lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên bạn cũng không nên bỏ qua trà đen vì chúng cũng cung cấp EGCG và chứa hàm lượng cao các chất chống ôxy hóa.
– Hãy ngâm trà ít nhất 5 phút trước khi uống để tận dụng tối đa lượng dưỡng chất tự nhiên có trong trà.
– Tránh uống trà với đường và sữa vì cả hai chất này đều có liên quan với viêm và có thể làm giảm lợi ích của trà. Nếu bạn muốn thêm vị ngọt cho trà, hãy sử dụng những loại thảo mộc tự nhiên. Hoặc bạn có thể thêm vài lát chanh tươi để tăng hương vị cho trà.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"