6 ĐỘNG TÁC ĐƠN GIẢN GIÚP BẢO VỆ PHỦ TẠNG AI CŨNG NÊN LÀM HÀNG NGÀY10:02

Những động tác đơn giản, tiết kiệm thời gian dưới đây không chỉ giúp bạn khai thông kinh lạc mà còn có tác dụng bảo vệ phủ tạng, phòng chống nhiều căn bệnh.

1. Thường xuyên chải đầu: Không lo tóc bạc
Mỗi ngày chải khoảng 200 cái cho đến khi cảm thấy da đầu nóng lên là được. Lưu ý rằng lược dùng chải đầu không được quá nhọn, tốt nhất nên chọn dùng lược gỗ hoặc lược sừng trâu.
Khi chải đầu không dùng lực quá mạnh, tránh kích thích làm sản sinh gàu.

2. Lấy tay chườm mắt: Cải thiện thị lực
Xoa đều và làm nóng hai tay, dùng lòng bàn tay ôm lấy mắt giống như dùng khăn ấm chườm lên mắt. Hai mắt nhắm lại, mắt chuyền động theo chiều kim đồng hồ vài lần và ngược lại trong khoảng 5 phút.
Động tác này giúp vùng mắt có khí huyết sung mãn, cải thiện thị lực.

3. “Hạc tiên uống nước”: Bảo vệ xương cổ
Động tác này còn được cổ nhân gọi là “hạc tiên uống nước” với tư thế cổ giương lên, ưỡn ngực ngẩng đầu, cằm hướng về trước sau đó thu lại và thực hiện nhiều lần. Tư thế này giúp kéo dài các bộ phận xung quanh xương cổ, kích thích các hệ thống kinh lạc. Khi thực hiện động tác trên, bạn nên làm càng chậm càng tốt, mỗi lần làm từ 8 – 10 lượt.

4. “Đầu rồng cánh phượng”: Đau lưng thuyên giảm
“Đầu rồng” có nghĩa là ngẩng đầu, thẳng cổ. “Cánh phượng” tức là hai tay dang rộng sang hai bên giống cánh chim. Lúc luyện tập, bạn chú ý gập hai tay lên vai, hai chân giữ nguyên, xoay người qua trái, rồi xoay tay phải, hai khuỷu tay để ngang người sau đó xoay người sang trái và làm tương tự.

5. Xoay khớp cổ tay: Cường gân hoạt huyết
Động tác xoay cổ tay sẽ giúp kích thích các huyệt vị quan trọng như huyệt Thần Môn của tâm kinh, huyệt Thái Uyên của phế kinh, không chỉ cường gân hoạt huyết mà còn bảo vệ sức khỏe của tim và phổi .

6. Tập mở rộng ngực: Tốt cho hô hấp
Hai tay nắm lại, giơ ngang hai tay, đưa tay về trước ngực rồi mở sang hai bên hết cỡ.
Trong quá trình phải giữ thẳng tay, thực hiện động tác từ 20-30 lần, để cả lồng ngực đều mở ra khép vào.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"