Bí quyết sống thọ sống lâu của bác sĩ hàng đầu Nhật Bản05:26

Bí quyết sống thọ sống lâu của bác sĩ hàng đầu Nhật Bản

Bác sĩ Shigeaki Hinohara (4/10/1911 – 18/07/2017) là một trong những bác sĩ hành nghề lâu năm nhất thế giới và được người Nhật tôn vinh là huyền thoại y học. Ông là một trong những người trường thọ nhất.

Ông còn là chủ tịch danh dự của Quỹ Sasakawa Memorial Health Cooperation. Bác sĩ Hinohara được tín nhiệm với việc thiết lập và phổ biến hệ thống khám sức khoẻ thường niên của Nhật Bản từ năm 1954, giúp người dân Nhật phòng bệnh và trở thành một trong những quốc gia sống thọ bậc nhất. Ông cũng trở thành thành viên danh dự của Hiệp hội Tim mạch Nhật Bản vinh dự nhận học vị tiến sĩ danh dự tại Đại học Kyoto Imperial, Đại học Thomas Jefferson và Đại học McMaster.

Bác sĩ Hinohara còn viết hơn 150 quyển sách, trong đó quyển “Living Long” đã được bán hơn 1,2 triệu bản. Mỗi năm ông còn thực hiện hơn 100 buổi diễn thuyết trên khắp nước Nhật và cả ở nước ngoài.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"