Bấm huyệt trị khô mắt mỏi mắt mắt nhìn mờ chỉ vài phút mỗi ngày00:00

Khi bị khô mắt, sẽ có cảm giác khô rát, cộm như có cát trong mắt, đỏ hoặc nóng ở mắt. Có thể gặp cảm giác chảy nước mắt, nhìn mờ… Việc tập trung quá mức vào màn hình điện tử, sự điều tiết của mắt phải gắng sức trong điều kiện nhìn gần kéo dài hoặc ánh sáng phản xạ từ màn hình… đều tạo ra áp lực lên mắt gây khô mắt, mỏi mắt.

Mặt khác, do màn hình máy tính thường đặt cao hơn tầm mắt làm cho ta phải hướng mắt lên hoặc nhìn lâu điều này khiến cho mắt dễ bị khô hơn.

Trong y học cổ truyền , huyệt Toàn trúc tên khác là Toản trúc, Quang minh, Quang dạ… Huyệt nằm trên đường Bàng Quang, Kinh Túc Thái Dương chủ trị các căn bệnh liên quan đến dây thần kinh và mắt.

Theo nghiên cứu của hiện đại: Tác dụng vào huyệt Toàn trúc có tác dụng điều trị đau đầu, tăng huyết áp , đau dây thần kinh tọa, nấc, đau lưng cấp. Cách bấm huyệt cũng không quá khó khăn, hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

***

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Enjoyed this video?
bam-huyet-tri-kho-mat-moi-mat-mat-nhin-mo-chi-vai-phut-moi-ngay
"No Thanks. Please Close This Box!"