8 Cách chữa nhiệt miệng thần tốc ngay tại nhà chỉ sau 1 đêm03:58

8 Cách chữa nhiệt miệng thần tốc ngay tại nhà chỉ sau 1 đêm

1. Súc miệng bằng nước củ cải
Để trị nhiệt miệng bằng nước củ cải, bạn mua củ cải trắng về và rửa sạch củ cải. Sau đó cạo vỏ của chúng và xắt miếng. Tiếp đó, bạn cho vào cối xay nhuyễn ra vắt lấy nước.
Bạn hãy hòa thêm một ít nước sôi vào và để súc miệng 3 lần/ngày. Hoặc đơn giản hơn, bạn giã củ cải sống rồi vắt lấy nước và hòa chút nước sôi vào để súc miệng.
2. Dùng nước rau ngót hòa mật ong chấm vào chỗ nhiệt miệng
Rau ngót lấy về, bạn có thể rửa sạch, sau đó giã nát chúng lấy nước cốt và hòa 1 ít mật ong vào đó.
Sau đó, bạn dùng bông chấm vào chỗ sưng đau, lở loét trong miệng. Làm như vậy 2-3 lần/ngày, vết loét sẽ dịu hẳn và không còn cảm thấy đau nữa.
3. Ngậm và nuốt nước khế đun sôi để nguội
Bạn mua khoảng 2-3 quả khế chua rửa sạch và giã nát, đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc. Chờ khi nước nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày. Như vậy sẽ giúp thanh nhiệt hơn.
4. Súc miệng nước muối 0,9%
Có một cách đơn giản hơn nhưng khá hiệu quả. Đó là bạn có thể ngậm nước muối sinh lý 0,9% được bán nhiều ở hiệu thuốc.
Ngậm khoảng 15 phút để làm vi khuẩn mất nước và chết. Cứ thế, sáng hôm sau bạn đã thấy miệng đỡ nhiệt hơn. Sau khi ngậm nước muối súc miệng bằng nước sạch là ổn.
5. Ngậm nước rễ cây lá lốt + mầm ở chân cây cau
Các bác sĩ Đông y thường có một bài thuốc rất hay cho những người bị nhiệt miệng. Đó chính là lấy rễ cây lá lốt phơi khô. Sau đó, lấy mầm mọc ra ở chân cây cau cũng đem phơi khô. Tất cả băm nhỏ cho vào ngâm rượu trắng.
Cứ thế, khi bị đau răng, nhiệt miệng ngậm nước rễ này thì sẽ đỡ rất nhiều. Chúng cũng giúp diệt khuẩn răng miệng tốt.
6. Đắp muối iot vào nốt nhiệt
Cách nhanh hơn để thoát khỏi nhiệt miệng là lấy muối iot đắp vào chỗ nhiệt. Cứ để thế khi nào muối tan ra thì nuốt luôn. Theo đó, nốt nhiệt đó săn da lại và tình trạng nhiệt sẽ được cải thiện.
7. Chấm nước cỏ mực
Mỗi lần bị nhiệt, bạn có thể ra vườn nhổ cỏ mực. Sau đó, bạn băm nát cỏ mực ra rồi chấm vào chỗ nhiệt. Khi ấy bạn sẽ thấy đắng kinh khủng nhưng mà tình trạng nhiệt miệng mau hết.
8. Bôi dầu ô liu
Nếu như chưa hiệu quả với việc trị nhiệt miệng bằng phương pháp trên, bạn có thể thử cách bôi dầu ô liu lên vết nhiệt miệng. Nếu như phù hợp với phương pháp này sẽ rất nhanh khỏi.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.CO

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"