Viêm xương khớp nguyên nhân và cách ăn uống giúp phòng trị bệnh hiệu quả05:26

Viêm xương khớp nguyên nhân và cách ăn uống giúp phòng trị bệnh hiệu quả

Viêm xương khớp là bệnh liên quan đến việc suy giảm chất lượng sụn khớp của các khớp vận động. Bệnh ảnh hưởng đến những khớp phải thường xuyên gánh chịu trọng lượng như khớp gối, khớp hông và phần dưới của cột sống. Tuy nhiên, các khớp hay cử động như hàm, cổ tay và các ngón tay cũng có thể bị ảnh hưởng. Sụn khớp yếu đi, cứng hơn và ít có khả năng chịu được lực nén. Vì vậy, khớp dễ nứt gãy và tạo thành các mảnh rời, gây sưng viêm phần xương bị phơi ra bên dưới. Quá trình sưng viêm, mất đi lớp sụn và biến dạng khớp dẫn đến cứng khớp, làm cho các cử động trở nên hạn chế, ngay cả việc đi bộ cũng khó khăn hơn.

Khoảng 1/6 nam giới và 1/4 nữ giới trên 45 tuổi bị viêm xương khớp ở gối khi kiểm tra, mặc dù chỉ có 1/2 số đó có biểu hiện đau nhức. Một số loại thực phẩm có thể giúp giảm viêm và giảm bớt các triệu chứng của bệnh.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"