Tự phát hiện sớm ung thư phổi nhờ bài kiểm tra đơn giản này00:00

Tự phát hiện sớm ung thư phổi nhờ bài kiểm tra đơn giản này

“Thử nghiệm cửa sổ Schamroth” có thể tiết lộ các dấu hiệu của một triệu chứng gọi là đau ngón tay, có thể do căn bệnh ung thư phổi gây ra.

Khớp ngón tay khiến ngón tay to hơn ở đầu và được cho là do tích tụ chất lỏng, mặc dù không rõ chính xác ung thư gây ra điều này như thế nào.
Những người có hiện tượng này có thể không thấy một khoảng trống khi họ ghép các ngón tay của họ với nhau.
Đây là một triệu chứng tương đối phổ biến của một số loại ung thư phổi, với 35% người mắc bệnh, theo trung tâm nghiên cứu ung thư UK.
Những người khỏe mạnh có một khoảng cách hình kim cương giữa hai móng tay trỏ của họ khi họ áp chúng vào nhau. Nếu khoảng trống đó không còn nữa, đó có thể là dấu hiệu ai đó có ngón tay phẳng, là triệu chứng của bệnh ung thư phổi.

Một y tá chuyên khoa ung thư của một bệnh viện tư nhân BUPA UK, Emma Norton, nói với Huffington Post: “Hầu hết những người mắc bệnh ung thư phổi đều không biết rằng ngón tay của họ đang co rút trừ khi họ biết cụ thể cách để tìm ra.
“Nhưng kiểm tra khe hở kim cương là một cách thực sự dễ dàng để kiểm tra các dấu hiệu tiềm ẩn”.
“Thử nghiệm được các chuyên gia y tế sử dụng như một phương pháp xác nhận các điều kiện, và bạn cũng có thể tự mình làm xét nghiệm – nó chỉ mất vài giây”.
Những người không có khoảng cách hình kim cương có thể có ngón tay phẳng, có thể là dấu hiệu của các bệnh khác nhau, bao gồm các vấn đề về tim.
Trong số đó là ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, loại bệnh phổ biến nhất – nó ảnh hưởng đến khoảng 87% các bệnh nhân ung thư phổi.
Theo Trung tâm nghiên cứu ung thư UK có tới 35% những người mắc bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ sẽ phát triển ngón tay phẳng
Nguyên nhân chính xác của nó là không rõ ràng, nhưng theo Trung tâm nghiên cứu ung thư UK (CRUK), có thể là do các khối u sản xuất hormone gây ra chất lỏng tích tụ trong ngón tay.
Tích tụ ở các ngón tay xảy ra trong các giai đoạn dễ nhận biết khác nhau, bắt đầu với phần chân móng mềm và phần da bên cạnh nó sáng bóng.
Các đỉnh móng tay sau đó có thể cong nhiều hơn bình thường khi nhìn vào mặt bên, và sau đó các đầu của các ngón tay có thể sưng lên và lớn hơn bình thường.
Những người nhận thấy những thay đổi trong hình dáng ngón tay và lo lắng về sức khỏe của mình nên đi khám bác sĩ, CRUK nói.

Để làm bài kiểm tra, mọi người nên giữ các đầu ngón trỏ của mình áp phần móng tay chạm vào nhau, và xem liệu có thể thấy khoảng cách kim cương giữa chúng không.
Cô Norton nói thêm: “Nếu bạn không thể thấy bất kỳ khoảng trống nào bên dưới giường móng tay của bạn, điều này có nghĩa là ngón tay của bạn bị phẳng. Bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để họ thăm khám nếu việc ngón tay phẳng bị gây ra bởi một điều kiện cơ bản.’

Tự phát hiện sớm ung thư phổi nhờ bài kiểm tra đơn giản này

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
tu-phat-hien-som-ung-thu-phoi-nho-bai-kiem-tra-don-gian-nay
"No Thanks. Please Close This Box!"