TỐI NAY ĐI NGỦ BỎ NGAY THỨ NÀY KHỎI GIƯỜNG KẺO HỐI KHÔNG KỊP06:48

TỐI NAY ĐI NGỦ BỎ NGAY THỨ NÀY KHỎI GIƯỜNG KẺO HỐI KHÔNG KỊP. Thói quen này đang âm thầm hại chúng ta hằng ngày, hằng giờ nhưng có vẻ như chưa nhiều người ý thức được sự nghiêm trọng của vấn đề.

Số liệu khảo sát cho thấy, 70% người dân Mỹ có thói quen mang điện thoại vào phòng ngủ. Dù ở Việt Nam chưa có số liệu khảo sát nhưng nếu có, con số có lẽ cũng không thua kém ở Mỹ là bao, nhất là ở các thành phố lớn. Thói quen này của đại đa số những người trẻ tuổi hiện nay đang âm thầm hại chúng ta nhưng có vẻ mang điện thoại vào phòng ngủ như tất cả chỉ biết nghe rồi bỏ đấy. Không chỉ gây hỏa hoạn, cháy nhà , việc mang điện thoại vào phòng ngủ và đặt nó ngay trên giường hay thậm chí là cạnh giường cũng gây những tác dụng vô cùng nguy hiểm.
Gây khó ngủ
Việc mang điện thoại vào phòng ngủ sẽ khiến não sản xuất ra ít hóc môn giúp dễ ngủ mang tên Melatonin hơn. Nguyên nhân là vì ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại khi chúng ta sử dụng. Ngay cả khi chúng ta chỉ sạc pin cạnh giường, đèn báo hiệu thiết bị đang sạc phát ra bước sóng xanh cũng gây ảnh hưởng nhất định đến nhịp sinh học của con người. Và như một hệ quả tất yếu, việc khó ngủ, mất ngủ sẽ khiến chúng ta mệt mỏi vào ngày hôm sau.
Hại mắt
Việc đặt điện thoại gần giường ngủ khiến chúng ta dễ có thói quen xấu là luôn kiểm tra điện thoại một cách vô thức.
Mang vi khuẩn vào phòng ngủ
Lượng vi khuẩn này thậm chí có thể so sánh với lượng vi khuẩn trong bồn cầu. Nếu ngủ cạnh một chiếc điện thoại, bạn đang tự khiến mình phải ngủ cùng vi khuẩn rồi đấy.
Mắc hội chứng nghiện điện thoại
Việc sử dụng điện thoại suốt ngày đêm sẽ khiến con người nhanh chóng rơi vào trạng thái nghiện điện thoại lúc nào không hay. Khi đó, nếu không được dùng điện thoại, có người sẽ cảm thấy bồn chồn, bứt rứt khó chịu. Hãy cách ly điện thoại nhiều nhất có thể để tránh bị biến thành nô lệ của các thiết bị thông minh.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"