Tin vui đến từ các nhà khoa học Nga00:00

Nga tuyên bố điều chế thành công ba loại thuốc chữa Covid-19

Tuyên bố được Viện sĩ Vladimir Chekhonin, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Nga đưa ra hôm 29/3. Ba loại thuốc bao gồm Triazavirin, Favipiravir và thuốc dựa trên Fortepren của Nhật Bản.

Theo ông Chekhonin, thuốc kháng virus Triazavirin được tạo ra ba năm trước tại Viện Tổng hợp Hữu Cơ, hiện thử nghiệm tại Trung Quốc cho những bệnh nhân Covid-19.
“Đến nay, thuốc đã được điều chế dưới dạng xịt, có thể sử dụng riêng cho với các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus. Tôi chắc chắn nó sẽ phù hợp để điều trị Covid-19. Có thêm lựa chọn này ở thời điểm hiện tại là điều vô cùng quan trọng”, ông nhận định.

Loại thuốc thứ hai dựa trên thuốc cúm Favipiravir (hay còn gọi là Avigan) do Nhật Bản sản xuất trước đó, được Nga điều chỉnh để đáp ứng với các tiêu chuẩn của nước này. Thuốc đã sẵn sàng cho khâu thử nghiệm. Trước đó Favipiravir được cho là có tác dụng tốt đối với các bệnh nhân Covid-19, có khả năng ngăn chặn sự nhân lên của virus trong tế bào người bệnh. Sản phẩm cũng được chứng minh là tương đối an toàn.

Trong khi đó Fortepren đã vượt qua tất cả các thí nghiệm lâm sàng, hiện đang chờ đợi phê duyệt thử nghiệm trên người. Thuốc được điều chế dựa trên Fosprenil vốn để điều trị viêm nhiễm do virus corona ở động vật.

Theo các chuyên gia, kiểm tra độ an toàn và hiệu quả của ca ba loại thuốc này với bệnh nhân Covid-19 là ưu tiên hàng đầu của cả Viện Hàn lâm và Bộ Giáo dục và Khoa học Nga. Ông Chekhonin cũng đề cập đến ba loại vaccine tiềm năng đang được phát triển ở nước này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã xác nhận danh sách 4 loại thuốc kháng virus tiềm năng điều trị Covid-19. Danh sách có tên gọi Solidarity bao gồm: thuốc điều trị Ebola Remdesivir, tổ hợp thuốc kháng HIV/AIDS lopinavir và ritonavir, tổ hợp thuốc khác giữa lopinavir và ritonavir cộng thêm interferon beta (thuốc chữa đa xơ cứng) và thuốc sốt rét Chloroquine. Song các nhà khoa học cũng cho rằng cần thực hiện thêm nghiên cứu trước khi tiến hành thử nghiệm lâm sàng.

Tin vui đến từ các nhà khoa học Nga

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
tin-vui-den-tu-cac-nha-khoa-hoc-nga
"No Thanks. Please Close This Box!"