9 BÀI TẬP YOGA CHỮA ĐAU LƯNG HẾT MỎI CỔ VAI GÁY ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ10:34

9 BÀI TẬP YOGA CHỮA ĐAU LƯNG HẾT MỎI CỔ VAI GÁY ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ. Những động tác yoga sau đây sẽ giúp bạn giảm những cơn đau lưng do ngồi nhiều, ít vận động. Chúng có thể cải thiện các cơn đau ở vùng vai, lưng hiệu quả.

Downward Facing Dog
Động tác này giúp cột sống giãn hết cơ theo đường vòng cung, tăng độ dẻo dai cho cột sống và các cơ lưng dưới. Thực hiện động tác trong 5 nhịp thở.
Upward Facing Dog
Động tác này rất tốt cho cơ ngực và giúp cải thiện vòng bụng. Khi thực hiện động tác này, bạn cần chú ý giữ đầu gối không chạm xuống đất, cơ ngực mở hết cỡ. Động tác kéo dài trong 3 nhịp thở.
Low Lunge With Backbend
Giữ chân phải vuông góc với mặt đất, chân trái duỗi thẳng ra phía sau. Sau đó, nhẹ nhàng vươn hai tay ra phía sau, thở hết cỡ trong 3 nhịp. Động tác này giúp toàn bộ phần cơ lưng và được củng cố.
Seated Forward Fold
Để thực hiện động tác này, bạn ngồi duỗi thẳng chân trên mặt đất. Sau đó, từ từ gập người đồng sao cho tay với tới mũi bàn chân. Giữ nguyên tư thế trong 3 nhịp thở. Bạn nên thực hiện động tác một cách chậm rãi vì các cơ kheo chân căng đột ngột có thể gây đau đớn.
Seated Spinal Twist
Bạn ngồi bắt chéo sao cho chân trái đặt trên chân phải, đồng thời vặn người sang phải. Giữ nguyên tư thế trong 3 nhịp thở trước khi đổi bên.
Standing Forward Fold With Clasped Hands
Bạn đứng thẳng lưng, hai tay bắt chéo và nắm chặt ở phía sau. Khi bạn cúi gập người xuống, đồng thời nâng 2 tay đang nắm chặt lên hết sức có thể. Giữ nguyên tư thế trong 3 nhịp thở.
Lower Back Clasp
Nằm úp sao cho thân hình song song với mặt đất. Nắm chặt 2 tay phía sau lưng và từ từ nâng lên hết cỡ, đồng thời nâng ngực và hít sâu. Giữ tư tế trong 3 nhịp thở. Chú ý giữ khuỷu tay thẳng khi thực hiện động tác này.
Tượng nhân sư Sphinx Pose
Giúp kéo dài và củng cố cột sống, mở rộng lồng ngực. Bạn nằm song song với mặt đất. Sau đó, từ từ dùng hai tay nâng phần thân trên lên, đồng thời ưỡn ngực và hít sâu. Giữ nguyên tư thế trong 3 nhịp thở và lặp lại.
Bowl Pose
Động tác này giúp cải thiện phần lưng, giúp phần vai và lưng thon gọn hơn. Bạn nằm duỗi thẳng trên mặt đất. Sau đó, từ từ co 2 chân lên, đồng thời hai tay nắm lấy mũi bàn chân. Hít sâu và giữ nguyên tư thế trong 3 nhịp thở.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"