Người có thói quen này rất dễ bị bệnh tật hỏi thăm00:00

Các chuyên gia về bệnh lao và bệnh phổi đã cảnh báo rằng có thể có mối liên hệ giữa hút thuốc với sự biến chứng của virus Corona.

Một phân tích mới về 8.000 trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc và Mỹ cho thấy nam giới có nhiều khả năng được chẩn đoán mắc bệnh, có nhiều khả năng có các triệu chứng nghiêm trọng nhất, như viêm phổi và khả năng tử vong cao hơn.
Một lý do được cho là bởi đàn ông Trung Quốc vốn nghiện thuốc lá nặng.
Phân tích bệnh nhân ở Trung Quốc và Mỹ cho thấy nam giới có nhiều khả năng bị nhiễm COVID-19 hơn, với 55% trường hợp được xác nhận.
Nghiên cứu cũng cũng cho thấy rằng đàn ông có xu hướng chịu các biến chứng nghiêm trọng hơn – với 61,5% trong số những người được chẩn đoán bị viêm phổi nặng nhất là nam giới. Và tỷ lệ tử vong trong trường hợp ở nam giới cao hơn nữ giới gấp ba lần.
Những người đàn ông lớn tuổi cũng có nguy cơ cao đặc biệt, bởi nghiên cứu cho thấy, gần 10% bệnh nhân nam trên 60 tuổi đã tử vong.
Lý do tại sao nam giới dễ mắc bệnh hơn chưa được làm rõ nhưng nó đã được ghi nhận trong hai đợt bùng phát Coronavirus trước đó là Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS).
Một số nhà nghiên cứu cho rằng điều đó có thể phụ thuộc vào những gì WHO mô tả là lợi ích sinh học vốn có của Phụ nữ. Tuy nhiên, nó có thể là do yếu tố lối sống, đặc biệt là hút thuốc.
Các số liệu mới nhất từ ​​WHO cho thấy 52,1% đàn ông Trung Quốc hút thuốc, so với chỉ 2,7% phụ nữ. Ở Anh, 16,5% đàn ông hút thuốc, so với 13% phụ nữ.
Tỷ lệ hút thuốc cao cũng có liên quan đến kết quả nghiêm trọng hơn ở cả SARS và MERS.
Một trong những chuyên gia về bệnh hô hấp hàng đầu của Vương quốc Anh, Gisli Jenkins, giáo sư y học thực nghiệm tại Đại học Nottingham, cho biết những người hút thuốc có tỷ lệ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) cao, một dạng tổn thương phổi. Và những người bị COPD có nguy cơ cao mắc các bệnh về đường hô hấp như Coronavirus mới.
Giáo sư Jenkins nói rằng có thể có mối liên hệ giữa tỷ lệ hút thuốc cao và mức độ nghiêm trọng của bệnh.
“Trung Quốc có tỷ lệ mắc COPD rất cao và cũng có tỷ lệ viêm phổi nặng. Trong loại Coronavirus đặc biệt này, 15% dân số Trung Quốc bị nhiễm bệnh hô hấp nghiêm trọng và khoảng 3% trăm đã tử vong – trong khi ở phần còn lại của thế giới, căn bệnh này dường như tồi tệ. Chúng tôi không biết tại sao lại như vậy – có thể là dịch bệnh sau này trong quá trình phát triển của nó ở phần còn lại của thế giới. Nhưng chúng tôi biết rằng ở Trung Quốc có tỷ lệ hút thuốc và COPD rất cao”, ông nói.
Bác sĩ Sanjay Agrawal, chủ tịch Nhóm tư vấn thuốc lá của Đại học Hoàng gia, cho biết nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc có khả năng bị viêm phổi cao gấp đôi so với những người không hút thuốc. Họ cũng có nhiều khả năng bị nhiễm trùng, lý do là hút thuốc sẽ ảnh hưởng đến khả năng phòng vệ của bạn, do đó, bạn rất dễ bị nhiễm cả virus và vi khuẩn.
Ông nói thêm rằng chiến lược hiện tại để khống chế dịch bệnh tập trung vào việc ngăn chặn và trì hoãn, những người đang hút thuốc mà bỏ thuốc sẽ ít gặp rủi ro hơn nếu mắc bệnh.
Điều quan trọng là bạn sẽ mất một khoảng thời gian để có thể bỏ được thuốc lá. Bạn sẽ thấy lợi ích trong vài ngày, vài tuần và vài tháng. Nếu bạn bỏ hút thuốc ngày hôm nay, bạn sẽ giảm được rủi ro (nếu mắc bệnh).

Người có thói quen này rất dễ bị bệnh tật hỏi thăm

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
nguoi-co-thoi-quen-nay-co-rat-de-bi-benh-tat-hoi-tham
"No Thanks. Please Close This Box!"