GIẢM CÂN HIỆU QUẢ KHÔNG DÙNG THUỐC MÀ CHỈ NHỜ ĂN ỚT CHUYỆN THẬT NGỠ NHƯ ĐÙA05:42

Chuyện ăn ớt để giảm cân không phải là quá mới nhưng chúng vẫn được xem là xa lạ ở Việt Nam. Người ta vẫn thường hay nói vui, muốn giảm cân thì ăn món cay nóng có thật nhiều ớt vào. Mặc dù là câu nói “chơi chơi” nhưng thực tế “phải có gì” người ta mới nói thế.

Trước đó, từng có thời điểm cư dân mạng rộ lên thông tin ăn ớt để giảm cân nhưng cũng nhanh chóng bị đi vào quên lãng vì cho là phản khoa học. Và mới đây, các nhà nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định một lần nữa về công dụng của quả ớt trong việc giảm cân khiến cư dân mạng một lần nữa “sục sôi” hơn bao giờ hết.

Một cuộc nghiên cứu vừa được tiến hành và công bố trên các trang báo dinh dưỡng nổi tiếng thế giới đã khẳng định, vị cay nồng đặc trưng của quả ớt có công dụng tuyệt đối trong việc giảm cân giữ dáng của các chị em phụ nữ.

Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Wyoming (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, chất capsaicin có trong quả ớt chính là thần dược trong việc kiểm soát cân nặng của con người. Theo kết quả nghiên cứu được công bố, chất capsaicin có thể kích thích cơ thể đốt cháy năng lượng và tạo ra sức nóng – quá trình sinh nhiệt đốt cháy calo. Sở dĩ chúng làm được điều này vì capsaicin có khả năng kích hoạt các cảm thụ quan trọng bên trong cơ thể, vốn có nhiệm vụ khởi phát quá trình đốt cháy năng lượng.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"