ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẾU KHÔNG BIẾT CÁCH DÙNG CŨNG KHÔNG BẰNG NẮM HẠT NÀY10:01

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NẾU KHÔNG BIẾT CÁCH DÙNG CŨNG KHÔNG BẰNG NẮM HẠT NÀY. Tác dụng của loại quả này đã được ca ngợi rất nhiều, nhưng cách ăn tốt cho sức khỏe là rất quan trọng.

Giáo sư Từ Tích Sơn hiện đã 88 tuổi, làm việc trong ngành thuốc đông y đã hơn 60 năm, được người dân Trung Quốc gọi là “kỳ nhân bốc thuốc” vì những thành tựu trong nghề dược đông y trong suốt cuộc đời ông. GS Sơn cho rằng, kiên trì ăn hạt kỷ tử còn tốt hơn uống đông trùng hạ thảo. Mặc dù đông trùng hạ thảo được xem là thực phẩm bổ dưỡng hảo hạng và đắt đỏ, từ lâu đã nổi tiếng và được nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng trên thực tế, những thứ quá đắt không phù hợp cho người dùng bình dân trong việc chăm sóc sức khỏe. Đây là món khó mua, khó sử dụng vì bạn phải hiểu rõ cách dùng. Chỉ nên dùng với lượng ít, nếu dùng quá nhiều hoặc quá ít, đều không mang lại tác dụng như vốn có, thậm chí còn gây hại.

Không những thế, đông trùng hạ thảo quá đắt, lại hiệu quả cao quá, nên nếu dùng hàng ngày sẽ dẫn đến bị lạm dụng, quá liều, sai một chút có thể gây hại cho cơ thể. Cái mà chúng ta cần là một thực phẩm tốt nhưng giá cả bình dân, phổ biến, ai cũng có thể mua được. Việc nhai hạt kỷ tử khô từ xa xưa đã được ghi lại trong cuốn sách “Ngoại khoa toàn thư” rằng, buổi tối trước khi ngủ nhai 30g kỷ tử, chữa bệnh khát nước vào ban đêm. Nếu phơi khô hạt kỷ tử nghiền thành bột, sẽ chữa được bệnh viêm dạ dày, có hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Người cao tuổi dần có xu hướng yếu ớt sinh bệnh thiếu hụt các chất dinh dưỡng, tuyến nước bọt khô dẫn đến khô miệng và cổ họng, táo bón, ngũ tạng đều nóng (lòng bàn tay, lòng bàn chân, tim) từ đó dễ đổ mồ hôi ban đêm hoặc mất ngủ… trong đó phổ biến là bệnh về gan thận thiếu âm, suy nhược. Các triệu chứng bất thường xuất hiện như chóng mặt, nặng đầu, ù tai, mờ mắt, mất ngủ, bàn tay chân nóng, di tinh, đau lưng mỏi gối, lưỡi đỏ miệng khô, nhịp tim yếu, có thể thiếu sức sống, thiếu máu, kinh nguyệt không đều hoặc sốt cấp tính. Tất cả những triệu chứng trên đây nếu xuất hiện nhiều lần thì ăn hạt kỷ tử có thể cải thiện tình hình.

Những công dụng khác của kỷ tử:
1. Kéo dài tuổi thọ

2. Làm sáng mắt, sạch gan

3. Giảm sốt, làm tỉnh táo tinh thần

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"