Cực giàu dưỡng chất được mệnh danh vua các loại quả00:00

Hiệp hội Bệnh tiểu đường tại Mỹ khẳng định: Bơ là ‘siêu sao’ ‘vua của các loại quả’, là ‘loại quả số 1’ về dinh dưỡng.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Research (Mỹ) cho biết: Trong quả bơ có chứa avocatin B giúp phòng bệnh bạch cầu tủy cấp tính. Đây là một dạng ung thư hiếm gặp. Nhóm nhà nghiên cứu ở Ý và Canada cũng cho biết: bơ có chứa các chất phòng và điều trị ung thư như: phytochemical, phenol, xanthophyll, Avocatin B và carotenoid.

Không chỉ thế, nửa quả bơ còn chứa khoáng 25% vitamin K giúp bổ sung canxi cho cơ thể. Lượng lutein và zeaxanthin giúp tăng cường thị lực và phòng chứng sâu răng. Đồng thời, trong quả bơ còn có chứa chất béo đơn là oleic axit giúp phòng bệnh tim mạch. Lượng kali trong bơ chiếm tới 60%, con số này còn nhiều hơn cả chuối – loại quả vốn được ca tụng là giàu kali, tốt cho sức khỏe. Đã thế, bơ còn có nhiều vitamin E và các chất chống oxy hóa, đặc biệt tốt với làn da và giúp phòng bệnh tim mạch. Nguồn axit folic dồi dào trong cơ rất tốt cho phụ nữ, nhất là các mẹ bầu nhờ tác dụng phòng những khuyết tật cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Dưới đây là những công dụng mà chúng ta sẽ nhận được nếu ăn bơ đúng cách:

Cực giàu dưỡng chất được mệnh danh vua các loại quả

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"