CƠ THỂ CÓ 6 BIỂU HIỆN NÀY CHỨNG TỎ BẠN RẤT KHỎE MẠNH HÃY KIỂM TRA NGAY THÔI05:37

CƠ THỂ CÓ 6 BIỂU HIỆN NÀY CHỨNG TỎ BẠN RẤT KHỎE MẠNH HÃY KIỂM TRA NGAY THÔI. Đến bác sĩ cũng ngưỡng mộ, nếu bạn có càng nhiều thì bạn càng khoẻ mạnh.

“Sông lâu trăm tuổi” thường là câu chúc của chúng ta đối với người cao tuổi, với mong muốn họ có thể mạnh khoẻ, sống lâu. Nhưng từ xưa đến nay, người sống được trăm tuổi đâu có nhiều, tại sao lại như vậy? Để cho mọi người có được cách nhìn nhận chính xác về độ khoẻ mạnh của bản thân, chúng tôi giới thiệu 6 dấu hiệu cơ thể dưới đây, nếu bạn có càng nhiều thì bạn càng khoẻ mạnh.
1. Vết thương chóng lành
Nếu vết thương của bạn lành rất nhanh, chứng tỏ độ ngưng kết máu, năng lực sát khuẩn của bạch cầu và hoạt động của mạch máu đang rất tốt. Còn nếu bạn chỉ bị thương nhẹ, phỏng nhẹ mà vết thương vẫn cần thời gian khá dài mới lành, hoặc bị chấn động rất nhẹ, nhưng lại xuất hiện những vết thâm khó giải thích, thì bạn nên đi khám bác sĩ.
2. Móng tay đỏ hồng
Nếu móng tay bạn đỏ hồng, cảm giác cứng cáp, khỏe mạnh, thì chứng tỏ khí huyết của bạn đang rất tốt, không lo thiếu canxi, và chứng tỏ các hoocmon nội tiết đều bình thường. Tại sao lại vậy? Bởi vì móng tay có liên quan trực tiếp đến kinh mạch kết nối giữa cơ thể và nội tạng. Vậy nên nhìn qua móng tay có thể phán đoán rõ ràng tình trạng sức khoẻ của cơ thể, ví dụ như có thiếu vitamin hay không, khả năng thải độc của cơ thể có tốt không, v.v…
3. Đại tiện đều đặn
Bạn có thói quen đại tiện mỗi ngày rất đều đặn, bài tiết phân không quá khô hay không quá ướt, màu sắc bình thường? Đó là những đặc điểm chứng minh hệ thống tiêu hoá của bạn rất tốt, nhu động của dạ dày và ruột hoạt động ổn định. Hơn nữa, khả năng hấp thu dinh dưỡng và bài tiết của bạn cũng đang rất tốt.
4. Nước tiểu trong và nhiều
Nước tiểu trong, nhiều, không đục, màu vàng nhạt, chứng tỏ cơ thể bạn khoẻ mạnh, gan thận tốt. Nếu bạn uống quá nhiều nước mà nước tiểu càng trong và không mùi, thì bạn nên uống ít nước lại để tránh cho gan thận làm việc quá sức. Nhưng nếu nước tiểu đặc, có vẩn đục, vàng sẫm, mùi nặng… thì bạn nên uống thêm nước, hoặc đi kiểm tra gan thận.
5. Thể trọng ổn định
Theo Đông y, phần lớn những người béo thì thường khí hư, đàm thấp, còn người ốm thì âm hư, hoả vượng. Nên duy trì trọng lượng cơ thể không quá gầy, không quá béo, cứ ổn định là tốt. Nhưng nếu thể trọng cơ thể đột nhiên biến đổi quá nhanh, tăng – giảm bất thường, thì có thể sức khoẻ chúng ta có vấn đề.
6. Giấc ngủ ngon
Buổi tối ít bị tỉnh dậy, chứng tỏ bạn có giấc ngủ ngon, thuộc dạng ngủ sâu. Chỉ khi đạt đến mức độ ngủ sâu thì cơ thể mới có thể phục hồi và loại bỏ các sự mệt mỏi tích tụ trong ngày ngày một cách nhanh chóng.
Có sức khỏe là có tất cả, không có sức khoẻ thì xem như chả có gì. Thế nhưng có rất nhiều người vẫn chủ quan, không quan tâm đến sức khoẻ của mình, cảm thấy mình còn trẻ, nên tự ý coi thường sức khoẻ bản thân! Trong cuộc sống này, xem thường sức khoẻ bản thân, là không có trách nhiệm với chính mình, với gia đình và xã hội.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"