CÁI MIỆNG HẠI CÁI THÂN AI MÀ CÒN ĂN UỐNG KIỂU NÀY THÌ PHẢI BỎ NGAY ĐI10:01

Tiến sĩ, danh y Khổng Lệnh Khiêm là cháu đích tôn nối nghiệp theo truyền thống của đại gia đình danh y Trung Quốc Khổng Bá Hoa. Nhân dịp Hội thảo kỷ niệm 130 năm ngày sinh của ông nội, TS, bác sĩ Khiêm đã có một bài phát biểu đặc biệt tại diễn đàn chủ đề về thói quen xấu đe dọa sức khỏe phụ nữ.

Theo nghiên cứu Đông y, TS Khiêm cho rằng, ông cảm thấy rất “rùng mình” khi nhìn thấy phụ nữ ăn quá lạnh như các món kem, uống nước có rất nhiều đá…Nếu thường xuyên ăn như vậy sẽ dẫn đến cơ thể bị lạnh, âm khí tích tụ lâu dài làm cho máu khó lưu thông, khí huyết đều ứ đọng. Đó cũng chính là nguyên nhân sâu xa gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm ở phụ nữ. Bác sĩ Khiêm tiết lộ 2 món ăn giúp phụ nữ kéo dài tuổi trẻ
1. Cháo táo tàu hoa cúc
– Táo tàu 50g, gạo 90g, hoa cúc 15g, thêm nước.
– Nấu cho đến khi cháo chín kỹ là có thể ăn được.
2. Canh bí nấm hương
– Bí đao 500g, măng 25g, nấm hương 25g, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn, chuẩn bị 30g thịt chân giò. Tất cả sơ chế phù hợp.
– Xào thịt chân giò cho chín khoảng 70%, tiếp tục cho bí đao và các thành phần nguyên liệu còn lại vào xào.
– Nếu có nước luộc thịt gà hoặc không thì dùng nước trắng để đun chín, thêm muối, hạt tiêu. Khi ăn có thể thêm hành hoa và ăn lúc ấm nóng.

Bí quyết làm đẹp, dưỡng nhan

Những phụ nữ có điều kiện thì nên nấu thêm cháo vịt để ăn tại nhà. Nấu cháo vịt nên dùng nồi áp suất cao hoặc nồi hầm để làm cho cháo trở nên chín kỹ, nấu bằng lửa nhỏ, trong vòng khoảng ít nhất 3 tiếng, vớt hết váng mỡ nổi lên trên để đảm bảo hạn chế chất béo. Nấu chín cháo vịt thì thêm 1 chút bí xanh, thêm ít phục linh có thể giúp cơ thể loại bỏ tính lạnh tích tụ trong lâu ngày, giúp cho dung nhan trở nên xinh đẹp.

Khi cơ thể bị dư thừa độ ẩm
Bác sĩ Khiêm giới thiệu bài thuốc dùng lá sen tươi. Nếu phụ nữ bị chứng dư thừa độ ẩm, nhiễm lạnh
thì nên dùng thử bài thuốc lá sen nấu thành trà uống thay nước. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu. Lá sen tươi cũng có thể nấu cháo để ăn, hoặc xay thành nước sinh tố để uống. Tất cả bài thuốc này đều phải dùng lá sen tươi. Nếu dùng lá sen khô thì không có hiệu quả tương tự. Những người có triệu chứng dạ dày bị nóng thì có thể sử dụng thêm vị thuốc bắc sa sâm, mạch môn, phi điệp mỗi loại 5-10g, đun thành nước uống thay trà.

Những người gan thận hư yếu
Bác sĩ Khiêm khuyên rằng nên dùng bài thuốc ngâm chân gồm lá dâu tằm, cành dâu tằm, hạt ích mẫu mỗi loại 15g, dùng một miếng vải bọc lại rồi cho vào nồi đun thành nước, thời gian đun khoảng 30 phút để có thuốc ra nước. Sau khi đun xong thì ngâm chân.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"