CÁCH TỰ XEM TIM CỦA BẠN KHỎE HAY YẾU CHỈ TRONG 1 PHÚT GIÀ TRẺ ĐỀU NÊN THỬ05:21

CÁCH TỰ XEM TIM CỦA BẠN KHỎE HAY YẾU CHỈ TRONG 1 PHÚT GIÀ TRẺ ĐỀU NÊN THỬ. Chỉ đơn giản là duỗi chân và cố gắng chạm tay vào các ngón chân cũng có thể cảnh báo nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ ở một người.

Các nhà khoa học của Trường Đại học North Texas, Mỹ đã phát hiện sự linh hoạt của cơ thể bạn phản ánh đúng sự linh hoạt của các động mạch, từ đó có thể nói lên sức khỏe của trái tim. Vì thế, bài kiểm tra chạm ngón chân đã ra đời.

1. Bài chạm ngón chân để kiểm tra sức khỏe của trái tim
Ngồi trên sàn hoặc mặt phẳng và duỗi dài chân về phía trước. Các ngón chân dựng thẳng lên. Từ từ đưa tay về phía trước và cố gắng vươn để chạm vào các đầu ngón chân (chân vẫn phải giữ thẳng).
– Nếu bạn có thể chạm vào ngón chân trong khi ngồi thẳng, điều đó có nghĩa là trái tim vẫn đang hoạt động rất tốt.
– Những người không thể với tay chạm được đến cuối ngón chân chứng tỏ phần lưng và chân hơi cứng, chứng tỏ các động mạch cứng và kém đàn hồi hơn những người khác. Điều này khiến cho máu không thể lưu thông một cách hiệu quả.
Lưu ý: Kết quả này không chắc chắn người dẻo dai sẽ thoát được nỗi lo bệnh tim, cũng như người cứng nhắc chắc chắn sẽ bị đột quỵ. Tuy nhiên qua bài kiểm tra này, bạn phần nào nhận ra nguy cơ bệnh tật để phòng ngừa kịp thời. Để chắc chắn về tình trạng sức khỏe bản thân, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để tránh những biến chứng sau này.

Bài chạm ngón chân là một phương pháp để giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe tim mạch tại nhà. Ngoài ra, để biết mình có trái tim không khỏe mạnh hay không, bạn cũng nên chú ý đến những dấu hiệu khác nữa.
Các vấn đề liên quan đến tim mạch có thể âm thầm, bất ngờ. Đặc biệt với phụ nữ, các dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh tim thường không theo một mô típ điển hình.

2. Các dấu hiệu cảnh báo tim không khỏe
– Đau ngực hoặc đau nhức
– Khó thở
– Các triệu chứng giống như cúm
– Chóng mặt
– Mệt mỏi hoặc mất ngủ
– Nhịp tim bất thường

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"