KHI ĐÃ GIÀ RỒI NHẤT ĐỊNH PHẢI GIỮ CHO BẢN THÂN 7 ĐIỀU QUAN TRỌNG NÀY05:20

KHI ĐÃ GIÀ RỒI NHẤT ĐỊNH PHẢI GIỮ CHO BẢN THÂN 7 ĐIỀU QUAN TRỌNG NÀY.

Tháng ngày hối hả trôi qua, đời người thì ngắn ngủi, thoáng chốc đã già. Mọi lẽ nhân sinh trên đời không cần phải hiểu hết nhưng phải hiểu cuộc đời, có vậy thì mới có thể sống thanh thản, thoải mái được. Qua một ngày, là mất một ngày. Hãy để mỗi ngày trôi qua là một ngày vui. Vì vui một ngày là lãi một ngày… Khi bạn già rồi, nhất định phải để lại cho bản thân 7 tấm át chủ bài này, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn!
1. Bạn đời

Trẻ là vợ chồng, già là bạn. Vợ chồng nắm tay nhau cả đời là điều quan trọng nhất.
Có người cùng ăn cơm, cùng làm việc, chia sẻ với nhau lúc buồn lúc vui, còn gì hơn thế. Khi đã già rồi bạn sẽ hiểu được người bạn đời luôn ở bên bạn, đó chính là tài sản quý báu nhất một đời người.
Đôi lúc hãy tạo một chút bất ngờ cho bạn đời của mình, không nên vì quá mải mê chăm sóc con cái mà quên đi bạn đời. Phải nhớ rằng vợ/chồng mới là người luôn bên ta suốt cuộc đời này.

2. Nhà

Con người khi già phải có một chỗ tránh gió, tránh mưa cho chính mình. Phải nhớ rằng: nhà của bố mẹ vĩnh viễn là nhà của con cái, nhưng nhà của con cái chưa chắc đã là nhà của bố mẹ.
Tục ngữ nói rất đúng, tổ vàng tổ bạc không bằng tổ ấm gia đình. Bởi vậy, hãy bảo đảm bạn có một căn nhà làm tổ ấm.
3. Của riêng

Người trung niên, người già nên có trong tay một số tiền hoặc của cải tích lũy. Nắm chắc phần của riêng của mình, giữ chặt tấm át chủ bài này hết sức quan trọng. Bởi tiền không phải là vạn năng, nhưng không tiền thì tuyệt đối không được.
Chúng ta không nên chỉ biết tiêu xài tiền, mà còn nên biết tích lũy, phòng khi ốm đau bệnh tật hoặc có việc cần dùng.

4. Sức khỏe

Thân thể và sức khỏe là vốn liếng của cuộc đời, đối với người già điều này càng quang trọng.
Sức khỏe cũng là tài sản, là vốn của bản thân. Chăm sóc sức khỏe bản thân là cách đối xử tốt với mình, với gia đình, con cái và xã hội.
Chỉ có thân thể khỏe mạnh mới có nhiều cơ hội hưởng thụ sự hạnh phúc vui vẻ của cuộc sống. Bảo vệ thân thể khỏe mạnh là điều cơ bản nhất, ai cũng phải làm.
5. Bạn chí cốt

Người ta có câu: Có bạn từ xa đến, vui chết đi được. Thật vậy, khi già rồi có thể hẹn được một vài người bạn chí cốt làm một số việc dù đơn giản như dắt chó đi dạo, đi bộ, dưỡng sinh, đánh cờ, nói chuyện… thì thật là tốt.
Tuổi càng già thì càng phải có ít nhất một người bạn thân, nếu không thì phải kết bạn, phải tăng cường giao tiếp với những người xung quanh, từ đó tìm ra một vài người bạn tri kỉ.

6. Gu thời trang

Tuổi có thể già, nhưng tinh thần và ngoại hình không nhất thiết phải già theo. Hãy ăn mặc thời trang một chút, trẻ trung một chút, không chỉ đơn giản là trang phục mà nó còn giúp cho tinh thần bạn trẻ trung và thoải mái hơn.
Tóc bạc mà nhuộm đen sẽ thấy trẻ hơn, râu mà dài thì chăm cạo sẽ làm cho khuôn mặt sạch sẽ, sáng sủa rạng ngời.
Thời trang trẻ không chỉ làm đẹp bản thân, giúp tinh thần phấn chấn, mà còn làm đẹp cho xã hội. Đúng như ngạn ngữ hay nói: “già cần thời thượng, trẻ cần ngoan”.

7. Tinh thần

Tuổi càng già càng phải duy trì tâm thái vui vẻ, đây là một trong những yếu tố giúp cường tráng thân thể, nâng cao sức khỏe và tuổi thọ. Với lại sống đến tuổi này, sống một ngày, vui một ngày, vui một ngày là lời một ngày.
Nếu dùng tiền mà mua được niềm vui thì hãy học cách dùng tiền. Nếu nghỉ ngơi, lười biếng mà đổi lại được niềm vui thì hãy nghỉ ngơi, lười biếng. Vì điều cơ bản cần nhất là chúng ta phải vui vẻ cái đã. Vui vẻ rồi sẽ hạnh phúc.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"