Cách rửa hoa quả sạch loại bỏ hóa chất bụi bẩn chỉ sau 10 phút03:37

Cách rửa hoa quả sạch loại bỏ hóa chất bụi bẩn chỉ sau 10 phút

Nho mua về, bạn đem bỏ những quả dập nát hoặc bị thối. Sau đó, dùng kéo cắt từng quả nho, để lại một chút cuống nhỏ trên quả nho. Lưu ý không dùng tay tách nho khiến phần vỏ sát cuống bị rách, khi rửa, phần thịt nho hở ra có thể sẽ bị bám bẩn vào hơn.
Đổ nho vào chậu rồi thêm một chút bột mì. Bột mì giúp loại sạch bụi bẩn và phần phấn trắng bám trên vỏ.
Sau đó thêm nước, mực nước chỉ nên cao hơn lớp nho một chút. Tiếp theo, khuấy nhẹ chậu nho rồi để nho được ngâm trong nước có bột mì 3-5 phút, lúc này bạn có thể thấy rõ bề mặt nước nổi lên những bụi bẩn, thậm chí cả côn trùng bám trên vỏ.
Sau thời gian ngâm nho, đổ bỏ nước bẩn, rửa nho lại nhiều lần với nước sạch. Cuối cùng, rửa nho với nước muối loãng, để trong rổ ráo nước tầm 10 phút là bạn có nho sạch ăn.
Sau bước này, bạn có thể thưởng thức nho luôn cả vỏ mà không sợ bẩn. Lưu ý, nho sau khi rửa cũng chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày thôi bạn nhé.
Ngoài ra, chuyên gia mách bạn 3 cách đơn giản để làm sạch bụi bẩn, hóa chất trong hoa quả như sau:

Nước + giấm
Công thức pha nước rửa này phù hợp với các loại quả chứa ít dư lượng thuốc trừ sâu như nhãn, xoài, bơ, dứa, dưa hấu, kiwi…, có thể loại bỏ 98% hóa chất.
Sau khi pha 3 phần nước với 1 phần giấm xong thì ngâm trái cây vào đó trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Hoặc có thể dùng hỗn hợp trên cho vào bình sạch rồi phun lên trái cây. Để yên chúng khoảng 10 phút rồi đem rửa lại với nước sạch là xong.

Nước cốt chanh + baking soda + nước
Trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh với 2 thìa nhỏ baking soda (bột nở) và 1 chén nước (tùy theo số lượng loại quả cần rửa mà tăng thêm nguyên liệu).
Sau đó, đem ngâm trái cây vào nước trên trong vòng 10–20 phút. Cuối cùng đem rửa thật sạch lại với nước đun sôi để nguội.
Hỗn hợp này có thể giúp loại bỏ được 99% thuốc trừ sâu và các loại hóa chất trên hoa quả vỏ cứng.

Nước nghệ
Với đặc tính khử độc tốt, nghệ giúp loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu trên các loại quả.
Bạn đem nghệ tươi nghiền lấy nước rồi pha loãng, còn bột nghệ thì lấy 5 thìa cho vào chậu nước nóng. Khuấy đều hỗn hợp và chờ cho nguội.
Đem ngâm trái cây vào khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh là được.
Những mẹo nhỏ này có thể giúp bạn bớt phần lo lắng khi mua hoa quả ngoài chợ về ăn nhé.

Cách rửa hoa quả sạch loại bỏ hóa chất bụi bẩn chỉ sau 10 phút

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
cach-rua-hoa-qua-sach-loai-bo-hoa-chat-bui-ban-chi-sau-10-phut
"No Thanks. Please Close This Box!"