Bệnh mỡ máu cao thì nên ăn những loại rau củ quả nào là tốt nhất03:54

Bệnh mỡ máu cao thì nên ăn những loại rau củ quả nào là tốt nhất

Nhiễm mỡ trong máu dường như đang trở thành căn bệnh của đời sống hiện nay và bệnh có thể mắc ở nhiều lứa tuổi khác nhau gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị nghiêm túc. Và nhiều người nghĩ rằng bệnh này trị được nếu chúng ta kiêng ăn mỡ là sẽ khỏi. Các bác sĩ và lương y đã chỉ ra một loại rau có thể trị được căn bệnh này mà chúng ta ít khi để ý đến.
Máu nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến nhất Việt Nam hiện nay, khi 4 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh. Dù không tử vong ngay lập tức nhưng về lâu dài nó dẫn đến những cái chết bất thình lình như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận, viêm gan. Nếu trước đây độ tuổi mắc bệnh đều trên 55 tuổi thì nay bệnh tấn công cả những người trẻ từ 25 – 35 tuổi. Tỷ lệ năm 2017 tăng 40% so với năm 2016, 50% trong số đó đã chết do chủ quan với bệnh.
Hiện nay có rất nhiều người trị máu nhiễm mỡ bằng cách ăn nhiều rau, tuy nhiên không phải ai cũng đủ hiểu biết để chọn đúng loại rau trị máu nhiễm mỡ. Bởi rau củ quả được phân thành 2 loại: loại có chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Nếu muốn trị máu nhiễm mỡ thì phải chọn ăn rau củ quả có chất xơ hòa tan.
Rau cỏ nhớt – chất xơ hòa tan trị máu nhiễm mỡ
Khoa học đã chứng minh, những loài rau củ quả khi ăn có chất nhầy, chất nhớt có rất nhiều chất xơ hòa tan có tác dụng giảm cholesterol và mỡ trong máu, giúp phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Có nhiều trong đậu bắp, rau đay, rau mồng tơi, mướp, rau lang, khoai tím. Điều cần lưu ý là lúc chế biến phải vừa chín tới, không để quá chín hoặc quá sống sẽ bị mất chất xơ hòa tan. Mỗi người nên dùng khoảng 400 – 500g/ngày.
Một số loại trái cây có chất nhầy, chất nhớt như thanh long, kiwi, chuối cũng có tác dụng tương tự. Ngoài ra, bệnh máu nhiễm mỡ còn liên quan đến lối sống thiếu vận động nên bên cạnh việc ăn uống nhiều rau có nhớt cần tăng cường vận động, sắp xếp thời gian tập thể dục đều đặn mới có thể phòng trị bệnh hiệu quả.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"