7 Nguồn thực phẩm giàu omega 3 tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe tổng thể06:25

7 Nguồn thực phẩm giàu omega 3 tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe tổng thể

Trong vài phút tới chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bảy nguồn axit béo omega-3 tốt nhất bây giờ. Nó rất hữu dụng và bạn có thể ngay lập tức sử dụng nó để cải thiện sức khỏe của mình. Đây là 7 nguồn axit béo omega-3 không chỉ tốt về giá cả mà mua sắm cũng rất dễ dàng.
Bạn sẽ không còn phải lái xe hàng tiếng đồng hồ để tìm kiếm một nguồn axit béo omega-3 rất đắt tiền, bởi lẽ thời gian và tiền bạc rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Do đó trong video này, chúng tôi sẽ cố gắng giới thiệu những nguồn rẻ nhất, dễ dàng tiếp cận nhất.
Nếu bạn biết ai đó đang cố gắng cải thiện sức khỏe bằng chế độ ăn uống, hãy chia sẻ video này với họ, bạn cũng có thể chia sẻ video trong nhóm của bạn hoặc trên trang mạng xã hội, chúng tôi sẽ rất cảm kích khi bạn chia sẻ vì nó sẽ giúp đỡ nhiều người hơn.
Đầu tiên, hãy nói qua về axit béo omega-3. Thực sự có đến 11 loại khác nhau nhưng một số nhà nghiên cứu cho biết có lẽ thậm chí con số này còn nhiều hơn, nhưng ba yếu tố quan trọng nhất là DHA, EPA và ALA. DHA, EPA chủ yếu là từ thực phẩm nguồn động vật và ALA là từ thực vật.
Nhiều người nghĩ rằng ala rất tốt nhưng vấn đề với ala là nó phải được chuyển đổi thành DHA hoặc EPA để thực sự có tác dụng đối với cơ thể. Và việc chuyển đổi này rất ít không hiệu quả thường chỉ có 1% hoặc 2% ala được chuyển đổi thành DHA và EPA.
Do đó có thể có một số thông tin trong quá khứ nói với bạn rằng có thể nhận được tất cả các axit béo omega 3 mà bạn cần nếu bạn chỉ ăn thực vật, nhưng đó là điều không hoàn toàn đúng. Bạn sẽ không thể có đủ DHA và EPA cho dù có đưa hàng tấn ala vào trong cơ thể, kết quả nó không thể chuyển đổi thành những thứ cơ thể cần và bạn cũng sẽ nhận được hàng tấn axit béo omega- 6 nếu bạn ăn quá nhiều nguồn axit béo omega 3 hoặc 6 từ thực vật. Nhưng những gì cơ thể bạn sẽ nhận được là nhiều omega 6 hơn so với omega-3 trong hầu hết các chế độ ăn kiêng nhưng không sao, bạn muốn cố gắng giữ tỷ lệ giữa omega-6 và omega-3 trong khoảng 4 : 1 hoặc ít hơn. Nhưng người Mỹ trung bình đang ăn với tỷ lệ 20 : 1 hoặc 30:1.
Mọi người đang nhận được nhiều axit béo omega-6 hơn so với axit béo omega-3 và điều đó không tốt. Lý do là bởi tất cả các màng tế bào của mọi tế bào trong cơ thể bạn đều phải có axit béo để tạo ra màng tế bào, điều đó rất quan trọng và nếu màng tế bào không được xây dựng đúng cách thì tế bào đó cũng sẽ không hoạt động đúng.
Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra xem liệu bạn có đang ăn hàng tấn axit béo omega-6 và những chất này đang được tích hợp vào màng tế bào và bạn không ăn đủ Omega 3, các tế bào của bạn, các mô và cuối cùng cơ thể bạn sẽ không thực hiện theo đúng cách cơ thể mong muốn. Do đó, nếu bạn muốn tế bào của bạn hoạt động một cách tối ưu, bạn phải có nhiều axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống ngay từ bây giờ. Sau đây sẽ là bảy loại thực phẩm cung cấp nguồn axit béo omega-3 rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy.
1. Cá thu
Cá thu chứa hàm lượng lớn omega-3, loài cá này không bị tích tụ thủy ngân và các chất độc khác như cá ngừ hay cá mòi. Axit béo omega-3 từ hải sản thường có mùi khá khó chịu, bạn sẽ phải cho một ít mù tạt hoặc muối hoặc hạt tiêu. Nhưng chúng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất.
2. Cá hồi
Nguồn cung cấp axit béo omega-3 tiếp theo là cá hồi. Bạn hãy luôn đảm bảo rằng bạn nhận được cá hồi đánh bắt tự nhiên, điều này sẽ đắt hơn nhưng thật đáng để bắt cá hoang dã.
3. Hàu
Tiếp theo là hàu, rất nhiều người không nghĩ về điều này nhưng nguồn cung cấp axit béo omega-3 trong hàu tương đối khá, chúng cũng có rất nhiều khoáng chất và vitamin khác. Bạn có thể bắt đầu kết hợp Ít nhất là một số con hàu trong chế độ ăn của mình.
4-5. Thịt bò – Bơ
Tiếp theo là thịt từ loại bò được cho ăn cỏ hoặc bơ sữa từ loài bò được cho ăn cỏ, chúng là nguồn axit béo omega-3 dồi dào. Loại bò ăn càng nhiều cỏ thì giá trị axit béo omega-3 càng cao do đó bạn sẽ phải xem xét ngân sách của mình quyết định. Ngay cả các loại bơ thông thường cũng có nguồn cung cấp axit béo omega-3 khá tốt.
6-7. Trứng gà – Thịt lợn
Trứng gà và thịt lợn về cơ bản là từ gà và lợn được phép chạy tự do trên đồng cỏ hay trong rừng. Chúng ăn những thứ mà gà và lợn nên ăn thay vì ăn nhiều ngô và ngũ cốc hay thức ăn tăng trọng. Nếu bạn cho gà và lợn ăn đúng cách, chúng sẽ là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏ

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"