7 BÀI TẬP CHỮA BỆNH CỘT SỐNG ĐAU LƯNG PHỤC HỒI XƯƠNG SỐNG10:03

Càng ngày càng có nhiều người bị bệnh về xương khớp, đau vai gáy, đau lưng, vẹo cột sống, còng, gù, mỏi lưng. Bài tập đơn giản, hữu ích này giúp bạn phòng và chữa bệnh hiệu quả. Bài tập để giữ cột sống thẳng, chống còng lưng, chữa đau lưng.

Đau lưng, vẹo cột sống lưng, còng lưng được xem là căn bệnh phổ biến từ trẻ tới già với những mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nguyên nhân khiến cho cột sống “võng” xuống mỗi ngày đều xuất phát từ sự “sử dụng” xương sống không đúng cách, làm việc quá sức, ngồi nhiều, lười vận động. Đây là 7 động tác đơn giản giúp bạn giữ một tấm lưng thẳng, khỏe mạnh và hết đau đớn. Hãy dành vài phút để xem video hướng dẫn và tập theo mỗi ngày.

Động tác 1
Nằm ngửa, 1 chân co gối, 2 tay ôm đùi kéo chân còn lại giơ lên cao, ép sát vào ngực, giữ nguyên trong 30 giây, lặp lại 2 lần cho cả 2 chân.
Động tác 2
Nằm ngửa, 1 chân co gối, 2 tay ôm gối còn lại ép sát đầu gối vào bụng, Giữ nguyên 20 giây. Lặp lại 2 lần cho cả 2 chân.
Động tác 3
Nằm ngửa, duỗi cánh tay phải sang một bên chạm sàn. Co gối phải vuông góc, gập gối sang trái, chạm đất, giữ nguyên 20 giây. Đổi tư thế, lặp lại bài tập 2 lần cho cả 2 đầu gối.
Động tác 4
Nằm ngửa, gác bàn chân phải qua gối trái, kéo chân về phía đầu, giữ 30 giây, thay đổi chân và lặp lại 2 lần.
Động tác 5
1 chân quỳ, 1 chân chống vuông góc 90 độ, nhún người lên xuống phần xương hông, giữ 30 giây, lặp lại cho cả 2 chân 2 lần trở lên.
Động tác 6
Nằm nghiêng, dùng tay cầm cổ chân gập ngược ra sau lưng, kéo và giữ nguyên 30 giây, đổi bên và lặp lại 2 lần trở lên.
Động tác 7
Đứng trước 1 bức tường hoặc dùng bàn làm điểm tựa, cúi gập người kéo căng cơ toàn thân, người rướn hết mức như con mèo, giữ nguyên 10 giây. Tập tương tự với dáng đứng và nghiêng sang 2 bên, lặp lại 2 lần trở lên.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"