5 ĐỘNG TÁC THỂ DỤC TƯỜNG CHỪNG ĐƠN GIẢN NHƯNG RẤT NHIỀU NGƯỜI TẬP SAI07:04

5 động tác thể dục tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều người tập sai, dẫn đến kết quả luyện tập không được như mong muốn.
Chống đẩy
Lỗi 1 – Uốn cong cánh tay: Nếu để khuỷu tay không đúng cách khi chống đẩy, bạn sẽ không hạ thấp ngực xuống đất, điều này dẫn đến thiếu sức ở phần cơ bắp tay, eo, vai và ngực.
Lỗi 2 – Lưng bị chùng xuống: Điều này là do bạn chưa đủ thể lực hoặc không gắng hết sức và chưa sử dụng hết phần cơ ở mông cho động tác này.
Squats
Lỗi 1 – Đầu gối đưa ra phía trước quá nhiều trong khi không đẩy hông về phía sau.
Cố gắng đẩy phần hông về phía sau hay hạ thấp phần mông gần mặt đất sẽ giúp căng các cơ phần dưới của cơ thể như cơ và gân kheo.
Lỗi 2: 2 đầu gối chụm lại trong khi cơ thể chùng xuống. Điều này có nghĩa bạn cần bổ sung sức cho nhóm cơ mông và gân kheo.
Nâng tạ qua đầu
Lỗi 1 – Cánh tay đưa chéo ra phía trước thay vì nâng tạ thẳng qua đầu.
Điều này sẽ khiến cơ bắp và vai sẽ không được sử dụng hết để giữ cánh tay thẳng. Tư thế đúng là bắp tay phải thẳng với tai.
Lỗi 2 – Uốn cong lưng quá mức. Điều này có nghĩa là bạn thiếu sự ổn định cơ bắp, sức bền và cơ hông không đủ khỏe để giữ hông thẳng qua đầu gối.
Plank (hít đất)
Lỗi 1 – Tập sai hông. Đẩy hông quá cao hoặc quá thấp đều sai. Điều đó có nghĩa bạn chưa tập đủ sức cho bài tập, dẫn đến động tác sai.
Lỗi 2 – Vai và khuỷu tay không thẳng nhau. Để khuỷu tay về phía trước nhiều hơn có thể giúp bạn cảm thấy dễ dàng, nhưng lại gây trạng thái căng quá mức cho phần vai.
Nguyên nhân là do bạn chưa sử dụng đúng sức ở phần vai, dẫn đến các nhóm cơ ở phần này bị yếu.
Chùng chân về phía trước
Lỗi 1 – Chân bước lên chưa đủ dài. Khi bạn bước chân lên phía trước hơi ngắn, trọng lượng sẽ dồn vào các đầu ngón chân, gây áp lực cho đầu gối và hông, rất khó giữ thăng bằng.
Hãy cố gắng tăng thêm sức ở cơ mông, hông để động tác nhún sâu hơn và gân kheo để hạn chế áp lực dồn lên phía trước chân.
Lỗi 2 – Đẩy ngực về phía trước quá xa. Điều này cho thấy sức của phần cơ mông quá yếu hoặc bạn dồn sức quá mức vào cơ đùi. Bạn nên dùng cơ mông và cơ gân kheo khi thực hiện.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"