5 CÁCH ĐI BỘ TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE GIÚP TRÁNH XA BỆNH TẬT KÉO DÀI TUỔI THỌ04:29

5 CÁCH ĐI BỘ TỐT NHẤT CHO SỨC KHỎE GIÚP TRÁNH XA BỆNH TẬT KÉO DÀI TUỔI THỌ.

Càng lúc mọi người lại càng thích đi bộ, là do đi bộ tuy đơn giản nhưng mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Hơn nữa hiện nay có máy đo nhịp tim đeo tay khi đi bộ, mỗi ngày đi bao nhiêu, tác động đến cơ thể nhiều hay ít, mọi người đều có thể tự so sánh, cảm giác như tự kiểm soát được sức khỏe của mình.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cùng mọi người phương pháp đi bộ đúng cách, kiên trì hàng ngày nhất định sẽ có lợi cho sức khỏe và giúp bạn trường thọ. Tìm hiểu về những cách đi bộ này giúp mọi người sống lâu hơn và sống khỏe hơn, bạn nên chọn cách đi bộ phù hợp với điều kiện thể chất của bản thân. Kiên trì tập luyện bạn sẽ phát hiện ra cơ thể mình ngày càng trở nên dẻo dai, từng bước đi cũng nhẹ nhàng hơn, cường thận tráng dương, bổ phổi, khí sắc ngày càng hồng hào.

Phương pháp đi bộ trường thọ thứ nhất: Đi bộ lùi
Đối với những người thường cảm thấy đau lưng thì việc đi bộ lùi có tác dụng rất tốt cho cơ bụng và các cơ ở eo, từ đó giúp tránh xuất hiện những vấn đề đau lưng, đau khớp về sau. Điều cần lưu ý là, bởi vì khi đi lùi bạn không nhìn thấy được cảnh quan sau lưng nên tốt nhất cần phải nắm rõ địa hình từ trước.
Phương pháp đi bộ trường thọ thứ hai: Đi bộ xoay hông
Động tác này khiến bạn có thể vận động cơ hông trái phải. Đi bộ thế này, thứ nhất có thể tăng cường sức mạnh cho cơ hông và eo. Thứ hai việc lắc eo khi đi bộ có thể giúp cho quá trình nhu động ruột diễn ra trơn tru hơn, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Kiên trì đi như thế này trong 3 tháng giúp bạn có thể tránh xa táo bón.
Phương pháp đi bộ trường thọ thứ ba: Đi bộ bằng lực mũi chân
Đi bộ như vậy có thể giúp trọng lượng cơ thể dồn vào một điểm duy nhất. Từ đó có thể tăng cường sự lưu thông máu huyết của các huyệt vị thuộc bộ vị ở phía trước bàn chân. Thường xuyên đi bộ kiểu này đồng thời có thể giúp bạn duy trì chức năng thận tốt hơn.
Tuy nhiên, với phương pháp này bạn không nên thực hiện quá nhiều lần trong một ngày. Thường thì một ngày chỉ nên dành 10 phút để tập đi tư thế này là được.
Phương pháp đi bộ trường thọ thứ tư: Vừa đi vừa chạy
Phương pháp đi bộ này thích hợp với những người muốn giảm cân và trường thọ. Có thể bạn sẽ ngỡ ngàng vì việc đi bộ thế này với việc trường thọ liên quan gì với nhau. Thật ra là có đấy. Chúng ta biết rằng một khi chỉ số BMI của cơ thể vượt ngưỡng quá cao hoặc khi lipit trong máu tăng cao sẽ rất dễ gây ra bệnh như huyết khối, đột quỵ… Nếu như có thể tránh xa những bệnh này thì tuổi thọ của bạn có phải sẽ được đảm bảo hơn?
Phương pháp đi bộ trường thọ thứ năm: Vừa đi bộ vừa đánh tay trước ngực
Yêu cầu cụ thể là khi chân trái bước lên phía trước, hai tay hướng về hai bên mở ra. Khi chân trái đặt xuống đất, tay phải đánh vào ngực trái. Khi chân phải bước lên phía trước, mở hai tay ra lần nữa, tay trái đánh vào ngực phải. Mỗi ngày thực hiện đi bộ như vậy có thể tăng cường chức năng phổi, khiến cho đường hô hấp của bạn trở nên khỏe hơn.

Chúc quý vị và các bạn tìm ra được phương pháp đi bộ phù hợp với bản thân và có sức khỏe tốt nhất!

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"