4 Bí quyết sống khỏe sống thọ ai kiên trì làm được thì sẽ sống lâu00:00

4 Bí quyết sống khỏe sống thọ ai kiên trì làm được thì sẽ sống lâu

Có những nghiên cứu thống kê cho thấy, những người có tuổi thọ cao thường có những đặc điểm tương đồng, được gọi là “bí mật” để sống khỏe, chúng ta cùng xem các tiêu chí đã được đúc kết sau đây:

1, Tinh thần sống cởi mở và thái độ sống yêu hòa bình, đầu não thông thoáng
Điều quan trọng nhất để có một cơ thể tốt là có một tư duy tĩnh lặng, thái độ sống hòa bình, hài lòng với cuộc sống và nuôi dưỡng một tư duy an yên.
Điều đó có nghĩa là tất cả các bệnh được gây ra bởi tâm trạng xấu và tâm trạng xấu có thể gây mất cân bằng chức năng gan, mất cân bằng chức năng phổi, ứ đọng tại nhiều cơ quan nội tạng và từ đó gây ra tất cả các loại bệnh, hệ hô hấp cũng hoạt động bất thường, tạo điều kiện cho bệnh có cơ hội lợi dụng cơ thể suy yếu mà tấn công trực tiếp.
Không khó để thấy rằng một nhóm nghiên cứu có liên quan của các chuyên gia sức khỏe đã phát hiện ra một điểm chung khi họ đến nghiên cứu và tìm hiểu lý do có nhiều người có tuổi thọ cao ở những ngôi làng trường thọ.
Kết quả cho thấy, ở hầu hết những ngôi làng có nhiều người sống thọ thì người dân ở đó có tinh thần rất lạc quan, vui vẻ, tốt bụng và dễ gần.
Tốc độ của cuộc sống đô thị hiện đại rất nhanh, và những người bận rộn với công việc phải duy trì trạng thái tâm lý lạc quan và tốt nếu muốn sống lâu, điều này có thể bảo vệ họ trước áp lực của một xã hội phức tạp.

2, Duy trì vận động và tăng cường tập thể dục
Người Trung Hoa xưa có câu nói nổi tiếng, sinh mệnh cốt ở vận động, đời dài hay ngắn phụ thuộc rất lớn vào sự vận động rèn luyện hàng ngày. Bởi vì tập thể dục đúng cách có tác dụng tích cực trong việc cải thiện thể lực của cơ thể. Tập thể dục cũng có thể giúp lưu thông máu, thúc đẩy tốc độ trao đổi chất của cơ thể và đẩy độc tố ra khỏi cơ thể.
Theo nghiên cứu, tập thể dục và vận động thường xuyên mỗi tuần có thể làm giảm tỷ lệ mắc đột quỵ, bệnh tim và ung thư. Đồng thời, tập thể dục cũng có thể cải thiện chức năng cơ tim và kéo dài tuổi thọ.

3, Đi ngủ sớm, dậy sớm, đừng thức khuya
Nhiều người bây giờ không có thói quen đảm bảo định lượng về thời gian ngủ, thậm chí nhiều người thường thức khuya để làm thêm giờ, đặc biệt là những người trẻ tuổi, ngủ muộn là tình trạng ngày càng phổ biến hơn trước.
Tuy nhiên, nghiên cứu y học mới nhất cho thấy việc giảm thời gian ngủ hai tiếng mỗi ngày ở những người trẻ tuổi sẽ làm tăng tỷ lệ tử vong lên 20%.
Điều này có thể nhắc nhở chúng ta thấy rằng thức khuya có hại như thế nào đối với sức khỏe, và ngủ đủ giấc có thể đảm bảo dương khí trong cơ thể (theo quan niệm của Đông y) không bị tiêu hao, và chất lượng giấc ngủ tốt cũng giúp chu trình trao đổi chất và các cơ quan bên trong của cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, tái tạo lại một cách hiệu quả.

4, Chú trọng bữa ăn sáng đúng cách, đủ chất lượng
Trung y có một câu nói nổi tiếng, một năm bắt đầu bằng mùa xuân, một ngày bắt đầu vào buổi sáng, ý nói đó là thời điểm quan trọng bạn nên đặc biệt chú ý.
Mọi kế hoạch trong ngày có được thực hiện tốt hay không phụ thuộc vào việc bạn đã dùng thời gian buổi sáng của mình như thế nào, bao gồm cả việc ăn sáng ra sao.
Mặc dù việc ăn sáng là chuyện nhỏ nhưng nó có liên quan mật thiết đến sức khỏe và tuổi thọ của một người.
Những người không ăn sáng trong một thời gian dài cũng có thể gây ra các bệnh như dạ dày và sỏi mật, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng lipid máu và thậm chí ung thư.
Muốn khỏe mạnh, bạn cần đảm bảo ăn đủ 3 bữa ăn mỗi ngày, chú ý đến sự kết hợp của các loại ngũ cốc và thực phẩm từ nguồn thực vật, duy trì một tiêu chuẩn khoa học trong chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng, để từ đó có thể cung cấp một sự đảm bảo vững chắc cho cơ thể, tăng khả năng chống lại bệnh tật.
Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu có tuổi thọ cao, bạn phải chú ý đến 4 khía cạnh trên. Đó là những bí quyết giúp bạn có thể đạt được số tuổi thọ lý tưởng và sức khỏe tốt hơn. Ngay cả khi khó đạt được tuổi thọ, việc duy trì trạng thái cơ thể khỏe mạnh cũng là trách nhiệm đối với chính bạn.

4 Bí quyết sống khỏe sống thọ ai kiên trì làm được thì sẽ sống lâu

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
4-bi-quyet-song-khoe-song-tho-ai-kien-tri-lam-duoc-thi-se-song-lau
"No Thanks. Please Close This Box!"