3 CÁCH THẢI ĐỘC RUỘT ĐƠN GIẢN CỰC HIỆU QUẢ AI CŨNG NÊN LÀM NGAY04:07

3 CÁCH THẢI ĐỘC RUỘT ĐƠN GIẢN CỰC HIỆU QUẢ AI CŨNG NÊN LÀM NGAY.

Từ thời xa xưa, cổ nhân đã nhận thức được tầm quan trọng của việc việc rửa ruột đối với sức khỏe. Trên thực tế, để giữ cho ruột luôn sạch sẽ, chúng ta không nhất thiết phải thường xuyên “rửa ruột”. Các thầy thuốc y học cổ truyền cho rằng, đại tiện thông suốt có vai trò đào thải các chất cặn bã, cũng là phương pháp tối ưu để làm sạch ruột.

Bởi vậy, việc đại tiện thông suốt không chỉ có lợi cho đường ruột nói riêng mà còn có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người nói chung. Dưới đây là 3 cách giúp cơ thể tăng cường chức năng đào thải và thanh lọc ruột. Y học cổ truyền Trung Quốc đã đúc kết 3 bài tập để tăng cường chức năng đào thải và thanh lọc ruột rất đơn giản nhưng hiệu quả.
1. Tăng cường vận động

Việc đại tiện cần dương khí thúc đẩy, mà vận động làm gia tăng dương khí, có lợi cho quá trình đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.
Khi vận động, chúng ta cần lưu ý tới phương thức và cường độ. Thời gian đầu nên đảm bảo mỗi ngày đủ 40 phút đến 1 tiếng vận động, sau đó mới tăng dần cường độ.
Mỗi lần hoạt động như vậy sẽ khiến cơ thể phát nhiệt, là cách hữu hiệu để bài trừ độc tố thông qua việc tiết mồ hôi.
Loại hoạt động tốt nhất cho đường ruột nói riêng và hệ tiêu hóa nói chung là vận động chi dưới với các hình thức như đi bộ, chạy, bơi…

2. Massage vùng bụng

Dùng tay áp sát vào bề mặt bụng, massage xoay tròn theo chiều kim đồng hồ. Bạn nên bắt đầu xoa bóp nhẹ nhàng từ vùng thượng vị, sau đó từ từ di chuyển xuống bụng dưới.
Thời điểm tốt nhất để tiến hành massage là sau khi ăn xong, có thể thực hiện đồng thời trong lúc đi bộ để tăng cường hiệu quả.

3. Bài tập hít thở dành cho người bị trĩ và các bệnh hậu môn, trực tràng

Khi bắt đầu, hãy để toàn thân thả lỏng, sau đó tiến hành hít vào, thở ra từ từ, đều đặn.
Lưu ý: – Khi hít vào nên cố nén hậu môn, vùng đáy chậu, toàn bộ phần bụng dưới và khoang bụng. Giữ nguyên trạng thái như vậy một lúc rồi thở ra từ từ.
Chậm rãi thả lỏng bụng và hậu môn trong quá trình thở ra. Lặp lại quá trình trên từ 10-15 lần.
– Để ruột luôn trong trạng thái sạch sẽ, bên cạnh việc luôn giữ cho đại tiện thông suốt, chúng ta còn cần duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng cách tăng cường ăn nhiều rau quả và hạn chế các thực phẩm nhiều mỡ.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"