3 ĐIỀU NÊN LÀM VÀ 2 ĐIỀU TUYỆT ĐỐI CẤM KỴ SAU BỮA ĂN AI CŨNG PHẢI BIẾT03:52

3 ĐIỀU NÊN LÀM VÀ 2 ĐIỀU TUYỆT ĐỐI CẤM KỴ SAU BỮA ĂN AI CŨNG PHẢI BIẾT

Ba thói quen sau bữa ăn giúp bạn sống lâu
Thói quen 1: Luôn nhớ súc miệng sau khi ăn
Nhiều người không có thói quen súc miệng sau bữa ăn, thường thì sau khi ăn họ sẽ đi làm việc khác, nhưng thói quen này rất không có lợi cho tuổi thọ.
Điều này là do môi trường bên trong khoang miệng rất thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn sau khi ăn. Phần dư lượng sau bữa ăn và môi trường ẩm ướt trong khoang miệng sẽ nhanh chóng phát triển thành vi khuẩn, không có lợi cho tuổi thọ và sức khoẻ. Và nếu bạn luôn giữ thói quen súc miệng sau bữa ăn, sẽ rất tốt cho sự tiêu hóa của bạn.
Thói quen 2: Nhẹ nhàng xoa bóp bụng của bạn sau bữa ăn
Nhiều chuyên gia y học nổi tiếng trong y học cổ truyền tin rằng việc nhẹ nhàng xoa bóp dạ dày sau khi ăn có thể đảm bảo khẩu vị của bạn một cách hiệu quả. Đồng thời nó cũng có thể thúc đẩy tiêu hoá và ngăn ngừa một số bệnh về đường ruột. Đây là một trong những bí quyết của việc kéo dài tuổi thọ.
Thói quen 3: Có thể đi bộ với mức vừa phải sau khi ăn
Các thế hệ lớn tuổi thường nói với chúng ta rằng sau khi ăn đừng lúc nào cũng ngồi một chỗ, đi bộ đúng cách không chỉ thúc đẩy quá trình tiêu hóa, mà còn giúp tăng tuổi thọ. Điều này là bởi vì sự di chuyển sau bữa ăn có thể tăng tốc độ chuyển động của ruột non, chức năng của ruột có thể được giữ vững, và tất nhiên như vậy con người sẽ khỏe mạnh hơn.
Ghi nhớ: Có 2 điều bất lợi không nên làm sau bữa ăn
Sau khi xem xong những thói quen sau bữa ăn ở trên để giúp kéo dài tuổi thọ, vậy sau khi ăn, hoạt động nào sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ?
1. Không nên ăn trái cây sau bữa ăn ngay lập tức
Nhiều người không có khái niệm về việc ăn cơm và ăn trái cây, họ cảm thấy đó đều là ăn thức ăn cả, nên sau khi ăn cơm là lập tức ăn trái cây. Trong thực tế, cách làm này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ. Tại sao? Bởi vì khi bạn vừa ăn xong, thực phẩm trong dạ dày cần thời gian để tiêu hóa, và nếu bạn ăn trái cây ngay, nó sẽ làm rối loạn tiêu hóa dạ dày và gây khó tiêu. Điều này chắc chắn sẽ gây hại cho sức khoẻ của bạn, và nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn.
2. Không nên ăn xong ngay lập tức đi ngủ
Điều này đặc biệt đúng đối với nhóm người văn phòng, sau bữa ăn trưa mỗi ngày, thời gian để nghỉ trưa của họ không đủ và để có thể đối mặt với công việc vào buổi chiều, họ thường đi ngủ ngay sau bữa ăn. Đây thực sự là thói quen ảnh hưởng đến tuổi thọ. Bởi vì điều này sẽ làm tăng gánh nặng tiêu hóa, vì vậy kiến nghị không nên làm như vậy.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"