Y HỌC TIẾT LỘ 3 HUYỆT VỊ GIÚP BỔ THẬN AN THẦN KÉO DÀI TUỔI THỌ10:01

Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, xoa bóp hàng ngày 3 huyệt vị dưới đây sẽ giúp bổ thận, an thần, chữa trị nhiều bệnh và từ đó giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

1. Huyệt Quan Nguyên
*Tác dụng:
– Bồi thận, bổ khí, hồi dương, khử hàn thấp và tăng cường khả năng miễn dịch.
– Trị các bệnh về kinh nguyệt, di mộng tinh, liệt dương, bụng dưới đau, tiêu chảy, các bệnh về đường tiểu, hỗ trợ điều trị vô sinh, nâng cao sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, điều trị suy nhược toàn thân và các chứng hư tổn.
– Cải thiện huyết động học, làm ổn định và gia tăng chỉ số SI và LVSWI của cơ tim.
– Tăng cường lưu lượng tuần hoàn vành,
nâng cao khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu ôxy, cải thiện và điều tiết miễn dịch.
*Cách xác định vị trí:
Huyệt nằm trên đường trục giữa cơ thể, dưới rốn 3 thốn hoặc ở điểm nối 3/5 trên và 2/5 dưới của đường nối điểm giữa bờ trên xương mu và rốn.
*Cách xoa bóp:
Dùng tay xoa bóp hoặc dùng ngải cứu đều có thể kích thích huyệt Quan Nguyên. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng tay ấn vào vị trí của huyệt hằng ngày trước khi đi ngủ.

2. Huyệt Hợp Cốc
*Công dụng:
– Chữa trị ngộ độc rượu và cải thiện hệ tiêu hóa, giảm đau.
– Tăng cường khả năng miễn dịch, thanh nhiệt, giải độc, an thần, đồng thời hỗ trợ điều trị nhiều “bệnh vặt” như đau đầu, nhiệt miệng, đau răng, sốt…
*Cách xác định vị trí:
– Tự lấy huyệt cho mình: Khép khít các ngón tay trên bàn tay,
sau đó áp ngón cái vào ngón trỏ tạo thành một khối cơ nổi lên, đó là vùng huyệt. Dùng tay kia ấn day vào thấy cám giác tê tới tận đầu ngón tay út, lúc đó bạn đã sờ đúng huyệt.
– Lấy huyệt cho người khác: Làm động tác bắt tay thân hữu với người đó (tay phải mình bắt tay phải của người kia), co gấp hết cỡ ngón tay cái của mình lại, đầu ngón tay cái sẽ đặt đúng vùng huyệt của họ. Khi day huyệt Hợp Cốc cho người khác, bản thân mình sẽ có cảm giác đụng vào 1 hạt như hạt gạo.
*Cách xoa bóp:
Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Hợp Cốc của bàn tay còn lại, vài vòng đầu tiên dùng lực vừa phải, sau đó ấn day sâu dần, duy trì từ 3-5 phút thì đổi tay. Cần lưu ý rằng, thao tác ấn day huyệt Hợp Cốc không sử dụng đối với phụ nữ đang mang thai.

3. Huyệt Nội Quan
*Công dụng:
– Điều hòa khí huyết, ích tâm, an thần, bảo vệ trái tim.
– Chữa trị các chứng bệnh như viêm cơ tim, thiểu năng tuần hoàn động mạch vành tim, giảm nguy cơ đau tim, đồng thời có công hiệu chữa đau cẳng tay, viêm khớp cổ tay, suy nhược thần kinh, mất ngủ…
*Cách xác định vị trí:
Huyệt Nội Quan nằm ở mặt trước cẳng tay, giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé (gấp bàn tay vào cẳng tay và nghiêng bàn tay vào phía trong cho nổi rõ khe cơ), trên nếp gấp khớp cổ tay 2 thốn, mỗi bên một huyệt.
*Cách xoa bóp:
Dùng ngón tay cái ấn xuống vị trí của huyệt, mỗi lần ấn khoảng 3 phút hoặc ấn cho tới khi cảm thấy đau nhói cục bộ thì dừng lại. Mỗi ngày nên ấn huyệt 2 lần, tốt nhất là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"