Virus CORONA Vũ Hán những điều nên biết càng sớm càng tốt00:00

Virus CORONA Vũ Hán những điều nên biết càng sớm càng tốt

Virus corona là loại zoonotic, có nghĩa là sống ở cơ thể động vật chứ không phải người. Tuy nhiên, đôi khi virus này có thể bị biến đổi và có khả năng mới là sống trong cơ thể người. Lúc này chúng sẽ lây lan sang cơ thể người và gây bệnh, đó là một loại virus hoàn toàn mới với cơ thể người.
Nếu chỉ dừng ở đây thì cũng không có gì lo ngại, chúng sẽ gây bệnh ở những người có tiếp xúc trực tiếp với động vật có mang virus này, gây một bệnh dịch quy mô nhỏ và dễ tiêu diệt, chỉ cần tiêu diệt nguồn virus, điều trị cách ly những người mắc bệnh là sẽ dập tắt được dịch.
Nhưng nếu con virus mới này có khả năng lây nhiễm từ người sang người thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác và nghiêm trọng hơn. Vì bệnh dịch sẽ lan rộng và nguồn bệnh sẽ khó kiểm soát hơn, đó là chuyện xảy ra với con 2019-nCoV này.

Chúng ta cũng đừng quá hoảng sợ, cứ bình tĩnh tránh đám đông nếu không quá cần thiết, nhất là đám đông Trung Quốc, nếu phải tiếp xúc thì đeo khẩu trang, rửa tay rửa tay và rửa tay.

Virus CORONA Vũ Hán những điều nên biết càng sớm càng tốt

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
virus-corona-vu-han-nhung-dieu-nen-biet-cang-som-cang-tot
"No Thanks. Please Close This Box!"