VAI ĐAU TẾ CỨNG KHÔNG THỂ NÂNG LÊN ĐƯỢC CHỈ CẦN LÀM 5 ĐỘNG TÁC NÀY ĐỠ NGAY04:23

VAI ĐAU TẾ CỨNG KHÔNG THỂ NÂNG LÊN ĐƯỢC CHỈ CẦN LÀM 5 ĐỘNG TÁC NÀY ĐỠ NGAY.

Không ít những người trung, cao tuổi đều xuất hiện tình trạng bả vai cương cứng, tê nhức, không thể nâng lên cao. Một số người trẻ tuổi phải làm việc trước máy tính trong một khoảng thời gian dài cũng bị các cơn đau bả vai giày vò. Nghiêm trọng hơn, thậm chí các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày ví dụ như: mặc áo, chải đầu, với đồ ở trên cao cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Nếu các khớp vai không thoải mái, thì bạn nên tới khoa xương khớp để bác sĩ tiến hành kiểm tra, chỉ có xác định được đúng tình trạng bệnh thì mới có biện pháp xử lý hợp lý. Ví dụ như bao khớp vai bị tổn thương, gãy xương, các khớp vai không ổn định, thoái hóa cột sống cổ, bệnh về tuyến giáp, bệnh động mạch vành… đều có thể dẫn tới vai bị đau. Tóm lại, bạn không nên tự mình chuẩn đoán bệnh.

Để giảm cảm giác đau, cương cứng, tê nhức bả vai, 5 động tác sau đây sẽ giúp bạn:
1. Chuyển động theo chiều kim đồng hồ
Mỗi ngày tập luyện 2 lần, mỗi lần xoay 10 vòng, phải tập luyện cả hai tay.
Khi xoay vai cần nhẹ và chậm lại một chút.
2. Vắt chéo, kéo dãn
Thả lỏng vai, một tay nhẹ nhàng kéo tay còn lại, cố gắng để hai tay giao nhau lệch sang hẳn một bên, giữ tư thế này trong vòng 30 giây, sau đó thả lỏng, nghỉ 30 giây. Hai tay luân phiên nhau thực hiện động tác này 4 lần.
Không cần phải dùng sức để ấn và kéo khuỷu tay.
3. Nằm nghiêng sang một bên và kéo dãn
Nằm nghiêng sang một bên, dùng tay phía trên để ấn vào tay còn lại, đến khi cảm thấy một bên vai có chút căng cứng. Giữ nguyên động tác ấn giữ này trong 30 giây, sau đó thả lỏng, nghỉ 30 giây. Trái phải luân phiên nhau tập 4 lần.
Không cần phải dùng lực để kéo, đẩy khớp cổ tay.
4. Nằm sấp và nâng vai lên
Nằm sấp, đệm một chiếc gối ở đằng trước. Cố gắng để hai vai khép lại về đằng sau, sau đó thả lỏng một nửa, giữ tư thế này trong vòng 10 giây rồi nghỉ một chút. Mỗi lần có thể lặp đi lặp lại 10 lần.
Phần cổ nhất định phải thả lỏng, không được dùng quá nhiều sức.
5. Nâng vai rồi chuyển động
Nằm ngửa, Nâng tay lên vuông góc 90 độ. Lấy phần khuỷu tay làm trụ, nhẹ nhàng cử động tay về trước và sau. Mỗi ngày 3-4 lần, mỗi lần chuyển động khoảng 20 cái.
Tự điều chỉnh lực của mình, nếu cảm thấy đau thì chỉ cần đưa tay lên một góc 45 độ là được.
Nếu bạn cảm thấy đau thì phải dừng lại ngay lập tức sau đó xin sự chỉ dẫn từ bác sĩ. Nếu bác sĩ khuyên nên tập luyện thì nhất định phải kiên trì. Những động tác này nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng có thể đạt tới tác dụng chữa trị của một lượng thuốc nhất định, nó còn có công dụng thúc đẩy vai hồi phục lại trạng thái ban đầu. Nếu bạn đang bị cơn đau vai giày vò thì đừng ngần ngại mà hãy thử tập theo các hướng dẫn trên đây nhé!

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"