Ung thư giai đoạn cuối vẫn sống thêm chục năm nhờ phương pháp kỳ diệu05:06

Ung thư giai đoạn cuối vẫn sống thêm chục năm nhờ phương pháp kỳ diệu

Câu chuyện của PGS, bác sĩ cao cấp Đỗ Quốc Hùng (Nguyên trưởng khoa C7, Viện Tim mạch Việt Nam) đã từng gây chấn động dư luận. Vào năm 2012, ông phát hiện ra khối u trong rốn phổi sau những cơn ho kéo dài ho đến 3-4 tuần không đỡ. Lúc này, khi được chẩn đoán căn bệnh nằm ở giai đoạn cuối, mọi người không nghĩ ông sẽ tiến sẽ “tiến xa” được.
Sau 5 năm, ba lần bệnh ung thư tái phát, ông luôn kiên trì dùng mọi cách để chống chọi với căn bệnh.
Về kinh nghiệm 4 chữ T, bác sĩ Hùng cho biết ông vẫn luôn coi đó là kim chỉ nam trong việc điều trị bệnh của mình.
Chữ T thứ nhất là tâm lý
Không riêng gì với ung thư, đối với tất cả loại bệnh thì điều kiện tiên quyết để cơ thể mau phục hồi đó chính là bệnh nhân phải giữ vững được tâm lý bình tĩnh, nghĩ đến bản thân, người thân và tự tin mình sẽ chiến thắng bệnh tật.
Theo bác sĩ Hùng quan niệm: “Đời người ai cũng có thể bệnh, sinh lão bệnh tử ai tránh được. Điều quan trọng là bình tĩnh phối hợp với các đồng nghiệp để chữa bệnh cho mình, lo lắng chẳng có ích gì”.
Ông chia sẻ, trong quá trình điều trị bệnh, để tâm lý luôn thoải mái thì ông đã tìm đến phật pháp. Việc đọc kinh, nghe các sư thầy giảng làm cho ông không còn nghĩ đến đó là ung thư mà chỉ coi đó là một khối u lành bình thường.
Chữ T thứ hai đó là thuốc
Ngoài tâm lý ổn định ra, điều quan trọng không kém trong quá trình điều trị bệnh đó chính là thuốc. Bệnh nhân cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tuân thủ phác đồ điều trị nhằm tiêu diệt ung thư nhanh gọn.
Bác sĩ Hùng kể, ông dùng cả tây y lẫn đông y, kèm theo đó là tuân thủ phác đồ điều trị. Một thời gian đang sử dụng thuốc theo phương pháp nhắm trúng đích hàng ngày nhưng do kháng thuốc,nên ông đang phải thay đổi cách điều trị.
Ông tâm sự, không biết đã thay đổi, sử dụng biết bao nhiêu loại thuốc nhưng đến nay ông cảm thấy các loại thuốc trên giúp ông khỏe hơn rất nhiều.
Chữ T thứ ba đó là thức ăn
Một trong những bí quyết để bệnh nhân có thể chiến thắng ung thư đó chính là chế độ ăn uống khoa học. Việc bổ sung thuốc từ bên ngoài và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ bên trong kết hợp với nhau sẽ giúp cho việc điều trị thêm hiệu quả.
Bác sĩ Hùng cho biết, ông vẫn ăn rất nhiều rau và hoa quả đặc biệt các loại rau như: súp lơ xanh, măng tây, rau chân vịt, cây lô hội, đặc biệt là quả mãng cầu xiêm. Các loại rau quả này đã được chứng minh có thể phòng chống ung thư.
Ông bảo: “Không hại thì mình cứ ăn tốt cho sức khoẻ và ít nhiều phòng ngừa bệnh tái phát”.
Bên cạnh đó, ông chỉ sử dụng thịt gia cầm, thịt có màu trắng, không ăn thịt có màu đỏ. Và quan trọng nhất, PGS Hùng nhấn mạnh đó là nguồn gốc của sản phẩm phải rõ ràng.
Chữ T thứ 4 là thể dục thể thao
Trong quá trình điều trị ung thư, điều đáng lo ngại là tác dụng phụ của việc dùng hóa chất, xạ trị khiến cho bệnh nhân suy kiệt. Nên việc tập luyện thể dục thể thao là hết sức cần thiết.
Bài tập Đạt ma Dịch cân kinh là lựa chọn của bác sĩ Hùng. Khi thở không khí vào phổi, không khí được đưa đến các tế bào của toàn thân được oxy hóa và sinh ra nhiệt năng, đồng thời cũng đưa những khí thải và thức ăn từ các tế bào trên cơ thể, thu hồi về để bài tiết ra ngoài. Điều này giúp quá trình sinh lý của cơ thể con người tự nhiên thịnh vượng ra, sinh hoạt sức khỏe của con người đương nhiên đảm bảo.
Đây là một phương pháp khí công chữa bệnh bằng cách vẩy tay đơn giản, dễ nhớ nhưng muốn phát huy hiệu quả bài tập này phải vẩy tay thật đúng cách và phải bền bỉ, đều đặn, khi tập phải để cơ thể và tâm trí thật sự thoải mái.
Qua những chia sẻ trên, hi vọng những bệnh nhân đang mang trong mình căn bệnh hiểu rằng: Đừng nghĩ hễ ung thư là hết hy vọng!

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.CO

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"