UNG THƯ GAN KHI PHÁT HIỆN ĐÃ Ở GIAI ĐOẠN MUỘN HÃY LƯU Ý NGAY 9 DẤU HIỆU NÀY06:24

UNG THƯ GAN KHI PHÁT HIỆN ĐÃ Ở GIAI ĐOẠN MUỘN HÃY LƯU Ý NGAY 9 DẤU HIỆU NÀY. Nhiều người không hiểu vì sao ung thư gan luôn được phát hiện khá trễ, và câu trả lời ắt hẳn sẽ khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên.

Gan là cơ quan quan trọng hàng đầu trong cơ thể, có vai trò chuyển hóa các chất, giải độc cơ thể, sản xuất mật để tiêu hóa thức ăn, dự trữ máu và các vitamin. Có rất nhiều bệnh nhân đã bất ngờ và sốc nặng khi biết mình bị ung thư gan, bởi trước đó họ hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất cứ triệu chứng gì bất thường trong cơ thể. Một số người cảm thấy hơi mệt mỏi, chán ăn và sụt cân… tuy nhiên đều cho rằng đó là bình thường và bỏ qua. Đến khi có các triệu chứng bệnh rõ ràng, người bệnh mới đi khám, thì phần lớn các trường hợp đều đã ở giai đoạn muộn.

Những dấu hiệu sớm cảnh báo nguy cơ các bệnh về gan nói chung và ung thư gan nói riêng, cần hết sức lưu ý:
– Cảm thấy mệt mỏi không rõ lý do. Dễ tức giận, nổi nóng, lo lắng và u sầu.
– Mắt khô, đau miệng, đau nửa đầu.
– Tóc thường rất dầu.
– Cơ thể có mùi.
– Tăng vòng bụng, do tích mỡ hoặc do bị chướng bụng, đầy hơi.
– Thường chướng bụng sau khi ăn. Thi thoảng buồn nôn.
– Móng tay có các sọc nhỏ.
– Sụt cân không rõ nguyên nhân.
– Da vàng đi.
Nếu có nhiều các dấu hiệu kể trên, dù bạn chưa cảm thấy quá nghiêm trọng, nhưng cũng không được bỏ qua, hãy đi khám để có kết quả chính xác nhất.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"