Ung thư đại tràng biểu hiện như thế nào triệu chứng dấu hiệu nhận biết09:10

Ung thư đại tràng biểu hiện như thế nào triệu chứng dấu hiệu nhận biết

Ung thư đại tràng hay còn gọi là ung thư đại trực tràng (hay còn gọi là ung thư trực tràng, ung thư ruột kết) là một trong những loại ung thư phổ nhất chiếm đến 15% các trường hợp ung thư ở một số quốc gia.
Trong vài thập kỷ gần đây, tế bào ung thư được phát hiện nhiều hơn ở đại tràng (ruột già) ở cả nam giới và phụ nữ. Tại Mỹ, đây là căn bệnh phổ biến thứ 3 và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ tuyên bố, khoảng 1/20 người Mỹ sẽ phát triển ung thư đại tràng tại một số thời điểm trong cuộc đời. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là tỷ lệ mắc ung thư đại tràng ngày càng tăng ở các đối tượng trẻ tuổi, trong khi chỉ có 5% các trường hợp mắc bị di truyền, còn lại đều liên quan đến lối sống.

Các nghiên cứu về tỷ lệ sống sót của ung thư đại tràng cho thấy, khoảng 80-90% những người được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm có khả năng sống sót tối thiểu 5 năm kể từ khi được chẩn đoán. Nếu bệnh được chẩn đoán trong giai đoạn sớm, người bệnh có nhiều khả năng được chữa khỏi.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"