Tự trồng rau cải xanh tại nhà với cách làm cực đơn giản vừa an toàn đảm bảo04:06

Tự trồng rau cải xanh tại nhà với cách làm cực đơn giản vừa an toàn đảm bảo

Cải xanh là loại rau chứa hàm lượng lớn caroten, anbumin, axit nicotic cùng nhiều vitamin A, B, C, D… giúp tăng cường sức khỏe, kích thích hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Bên cạnh đó, thường xuyên bổ sung thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa da, mang đến cho bạn làn da tươi trẻ, mịn màng.
Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự trồng rau cải xanh tại nhà với cách làm cực đơn giản, vừa an toàn vừa đảm bảo chất lượng.
Dưới đây là cách trồng rau cải xanh trong thùng xốp cực đơn giản tại nhà, chị em còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách trồng rau cải xanh cực đơn giản tại nhà
Chuẩn bị:
Hạt giống rau cải xanh (có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ nông sản)
2-3 thùng xốp có diện tích khoảng 40x60cm
Đất trồng: Chọn đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, có thể trộn thêm phân bò hoai mục, phân trùn quế, vỏ trấu hoặc xơ dừa.
Phân hữu cơ
Hướng dẫn thực hiện:
1, Hạt giống mua về ngâm trong nước ấm khoảng 5 tiếng để hạt nở đều và nhanh nảy mầm. Sau thời gian ngâm, bạn vớt hạt ra rửa sạch với nước rồi để ráo.
2, Thùng xốp đục sẵn lỗ dưới đáy để cây không bị ngập úng, đổ đất trồng đã trộn phân vào, tưới thêm một chút nước để tạo độ ẩm.
3, Tiến hành gieo hạt trực tiếp lên đất trong thùng xốp, khoảng cách giữa các hạt là 10cm/hàng. Phủ thêm một lớp đất mỏng lên phía trên, tưới nước ẩm để kích thích hạt nảy mầm nhanh hơn.
4, Thường xuyên tưới nước mỗi ngày cho cây, tuy nhiên tránh tưới quá nhiều có thể khiến cây ngập úng. Sau khoảng 12-15 ngày, cây sẽ bắt đầu mọc lá và bạn có thể tiến hành bón thúc bằng phân hữu cơ lần 1 để tăng năng suất. Khi cây xoè lá thì bón thúc lần thứ hai.
5, Sau khoảng 20-30 ngày, khi cây đã phát triển tươi tốt, bạn có thể tiến hành thu hoạch để sử dụng. Lưu ý, trước khi thu hoạch khoảng 2-3 ngày, bạn không nên tưới thêm chất dinh dưỡng cho rau cải xanh.
6, Chăm sóc rau cải xanh rất đơn giản, bên cạnh việc tưới nước để duy trì độ ẩm, bạn nên thường xuyên nhặt cỏ dại cho cây. Khi thu hoạch, bạn nên cắt sát gốc hoặc bạn có thể nhổ cả gốc lên.
Chúc bạn thành công với cách trồng rau cải xanh trong thùng xốp cực đơn giản này tại nhà nhé!

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"