TỐI ĂN CỦ CẢI SÁNG ĂN GỪNG THẦN DƯỢC RẺ TIỀN TỐT HƠN CẢ NHÂN SÂM05:56

TỐI ĂN CỦ CẢI SÁNG ĂN GỪNG THẦN DƯỢC RẺ TIỀN TỐT HƠN CẢ NHÂN SÂM. Đông y cho rằng: buổi tối là thời điểm dương khí thu lại, âm khí trong cơ thể nhiều hơn, ăn củ cải là một thượng sách, trong khi đó sáng sớm ăn gừng còn tốt hơn uống nước sâm.

Gừng tính nóng và cay, còn củ cải tính lạnh. Đây đều là hai nguyên liệu nấu ăn quen thuộc và bổ dưỡng, Tây y và Đông y cũng coi chúng như loại thần dược có thể hỗ trợ, trị nhiều chứng bệnh. Tuy nhiên, hai loại củ “đại bổ” này không phải ăn lúc nào cũng có lợi với cơ thể.

Đi ngủ củ cải
Đông y cho rằng: buổi tối là thời điểm dương khí thu lại, âm khí trong cơ thể nhiều hơn, ăn củ cải là một thượng sách. Bởi củ cải có tính lạnh giúp hạ hỏa, thanh nhiệt. Không chỉ vậy, loại củ này còn hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa, giảm đầy bụng, nhuận hầu (tốt cho cổ họng). Củ cải trắng vốn được giới y học coi như nhân sâm trắng. Trong dân gian còn lưu truyền nhiều bài thuốc hỗ trỡ và chữa trị các bệnh được chế biến từ loại củ này. Với những công dụng trên, củ cải chính là lựa chọn hoàn hảo vào cuối ngày để bạn kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi với những giây phút thư thái và thoải mái nhất.

Ngủ dậy ăn gừng
Theo Đông Y nhận định: Gừng có vị cay, tính ấm, đi vào phổi, tỳ, vị có tác dụng tiêu đờm, giải độc, xua tàn hàn khí… Do đó, thời điểm tốt nhất để ăn gừng là buổi sáng. Vào khoảng thời gian bắt đầu ngày mới, khí trong dạ dày còn nhiều. Ăn gừng vào lúc này sẽ khiến cho dương khí bốc lên, thải khí độc ra ngoài, tốt cho dạ dày và có tác dụng kiện tỳ. Vì thế người xưa đã đúc kết: “Sáng sớm ăn gừng còn tốt hơn uống nước sâm, buổi tối ăn gừng không khác nào ăn thạch tín”. Còn buổi chiều tối là lúc cần tính âm vượt trội hơn để cả cơ thể lẫn trí não dịu lại, thư giãn và đi vào giấc ngủ. Việc dùng gừng thời điểm này gây cản trở cơ thể thư giãn và tự phục hồi, thậm chí gây rối loạn cân bằng âm dương và hại cơ thể, hại tim, hại phổi. Tuy vậy cũng có trường hợp đặc biệt, chẳng hạn nếu vào buổi chiều tối nhưng cơ thể bị nhiễm lạnh, việc dùng gừng lại đem đến lợi nhiều hơn hại…

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"