THƯỜNG XUYÊN MANG GIÀY CAO GÓT TẬP BÀI NÀY LÀ HẾT ĐAU CHÂN NGAY05:34

Giày cao gót là một món đồ thời trang quyền lực của phái đẹp, nhưng lại gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe. Trên đây là 7 bài tập tốt nhất giúp giảm đau chân cho những người hay đi giày cao gót.

Bài tập gập thân
Đứng thẳng trên sàn, hai tay giơ lên cao, thẳng dọc thân, rồi cúi gập người xuống cho khi hai tay chạm và đặt lên mặt sàn, hai chân và cánh tay vẫn duỗi thẳng, mông hướng về phía trần (A). Nâng gót chân phải, đạp chân lên và xuống (hình B). Đổi chân còn lại và cố gắng chạm toàn bộ chân xuống sàn,
thực hiện khoảng 10 lần mỗi chân.
Bài tập kéo căng cơ
Đứng thẳng, cách tưởng khoảng một cánh tay, bước chân phải lên trước, đặt hai tay chống vào tường ngang bằng ngực, ưỡn ngực về phía trước. Chân phải hơi chùng xuống và đổ thân về phía trước, chân còn lại giữ thẳng và căng ra. Giữ tư thế trong 2 giây rồi thả lỏng, kết thúc một lần tập rồi đổi bên. Thực hiện một bên chân 8 lần kéo căng cơ.
Bài tập lăn cơ
Bắt đầu với tư thế ngồi trên sàn nhà, 2 chân thẳng, 2 tay chống xuống sàn. Đặt một ống lăn dưới chân phải, chân trái vắt lên chân phải, nâng mông lên cách sàn vài cm (A). Di chuyển thân người về phía chân theo đường lăn của ống, tiếp tục lăn đi lăn lại (B). Nếu bạn tìm thấy một điểm cảm thấy cơ căng vừa đủ, dừng lại trong vài giây. Đổi chân với mỗi bên thực hiện khoảng 2-3 phút.
Bài tập lăn bóng dưới lòng bàn chân
Dùng một quả bóng nhỏ và cứng. Đứng gần một bức tường để có điểm tựa giữ thăng bằng,
đặt bóng dưới lòng bàn chân, lăn qua lăn lại theo đường vòng cung. Với mỗi bên chân thực hiện khoảng một phút.
Bài tập quay cổ chân
Đứng bằng chân phải, 2 tay ôm đùi trái, nhấc lên cao ngang với hông, bắp đùi song song với mặt sàn (A). Giữ vững tư thế xoay đều cổ chân theo đường tròn (B, C), với mỗi bên chân thực hiện 5 lần.
Bài tập nâng hông
Nằm ngửa, cong đầu gối, 2 chân gập như hình (A). Từ từ nâng hông lên cao tạo thành đường thẳng từ đầu gối, hông và ngực (B). Siết hông trong khoảng một giây rồi trở lại vị trí ban đầu là hết một lần tập. Thực hiện bài tập trong ba set, mỗi set khoảng 20 lần, nghỉ một phút giữa các set.
Bài tập tạ một chân
Đứng thăng bằng trên chân trái, chân phải co lên, hai tay cầm tạ sát vào đùi (A). Cúi thấp người xuống, chân phải duỗi thẳng ra sau, có thể hơi cong gối trái nếu bạn cảm thấy căng cơ. 2 tay cầm tạ song song với đùi, nhảy lên phía trước một bước trước khi trở về vị trí ban đầu (B). Với bài tập này, bạn cần thực hiện ba set, mỗi set gồm 10 lần cho mỗi bên chân, nghỉ một phút giữa mỗi set.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"