Thường xuyên bị tê tay hãy nên cẩn thận đặc biệt là người ngoài 40 tuổi03:41

Thường xuyên bị tê tay hãy nên cẩn thận đặc biệt là người ngoài 40 tuổi

Tay tê là một trong những bệnh thường gặp, đặc biệt là người trung, cao tuổi trên 40 tuổi. Nếu thường xuyên bị choáng đầu, tứ chi tê, đồng thời bị cao huyết cáp, mỡ máu, xơ cứng mạch máu não thì càng nên cẩn trọng.
Nguyên nhân thông thường dẫn tới tê tay gồm:
1. Trúng độc mãn tính từ rượu
Với người hay uống rượu, nếu bị tê tay, cần chú ý có thể đã bị trúng độc mãn tính của rượu. Bị trúng độc mãn tính do rượu, nếu không kịp thời can thiệp, rất có thể dẫn đến suy giảm hệ thống cơ quan trong cơ thể, thậm chí tổn hại nghiêm trọng không thể chữa được. Ví dụ như, viêm loét dạ dày, đường tiêu hóa, viêm cơ tim, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ảnh hưởng hệ thống thần kinh hoặc teo não.
2. Gai cột sống
Triệu chứng gai cột sống có rất nhiều dạng, một trong số đó là tê tay.
Tuổi tác càng cao, cột sống cũng dần thoái hóa hoặc thoái hóa khớp, khi bị tác động gần rễ thần kinh, sẽ dẫn đến gai cột sống.
Ngoài tê tay còn có thể đau nửa đầu, ù tai, nôn mửa.
3. Trúng g
Một bệnh thường gặp đó là trúng gió.
Tuy tê tay bình thường không phải lúc nào là cũng bị trúng gió, nhưng đối với người trên 40 tuổi, nếu thường xuyên đau đầu, chóng mặt, phù nề, tê lưỡi, người bệnh còn bị cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, xơ cứng động mạch càng nên chú ý.
4. Hội chứng cổ ống tay
Ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa tê, đau nhưng sau khi hoạt động thì đỡ, hoặc nghiêm trọng hơn là teo cơ bắp tay. Nếu bị như vậy, có nghĩa là thần kinh thường xuyên chịu áp lực và gây ra hội chứng cổ ống tay.
5. Hội chứng mãn kinh
Phụ nữ bước vào thời kì mãn kinh cũng hay bị tê tay, nhưng không rõ ràng, sau nhiều năm hiện tượng tê tay có thể tự biến mất.
Tóm lại, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tê tay và vẫn cần phải tham khảo, siêu âm, kiểm tra mới có kết luận chính xác. Chúng ta không nên chủ quan nếu tình trạng tê tay kéo dài, nên thăm khám sớm để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

 

 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"