THÓI QUEN C.H.Ế.T NHANH HƠN CẢ UNG THƯ MÀ NHIỀU GIA ĐÌNH ĐANG MẮC PHẢI05:03

THÓI QUEN C.H.Ế.T NHANH HƠN CẢ UNG THƯ MÀ NHIỀU GIA ĐÌNH ĐANG MẮC PHẢI.

Hàng năm có khoảng 15.000 người c.h.ế.t vì phình động mạch chủ bụng, đứng hàng thứ 10 về các nguyên nhân gây t.ử v.o.n.g hàng đầu hiện nay. Vợ con tuy không ngậm điếu thuốc mà hít khói là hút thụ động.

Sáng sớm ngồi nhâm nhi ly cà phê, hút một điếu thuốc thật đã. Nhậu mà thiếu thuốc không chịu nổi. Chắc bạn biết mình đang đánh đổi sức khỏe vợ con để lấy cái thú tuyệt vời.
Vợ con tuy không ngậm điếu thuốc mà hít khói là hút thụ động. Chồng hút, vợ hít, con ké. Khi chồng hút thuốc, “khói huyền” không bay lên mây mà bám vào vậy dụng trong nhà, quần áo, ga giường… để dành cho vợ con hít dần, hít lâu ngày thành bệnh, vợ mắc ung thư vú, ung thư phổi, gan, bọng đái, bệnh tim mạch, phình động mạch chủ bụng, chết nhanh còn hơn cả ung thư. Con thì chậm phát triển, bệnh về đường hô hấp, học hành thua kém bạn bè. Nguyên nhân không đâu xa, cũng không từ trên trời rơi xuống, không do kiếp trước vợ con ăn ở không đàng hoàng, kiếp này phải gánh hậu quả.
Tất cả là nhờ cái xưởng mini chế tạo hơn 60 carcinogen (chất sinh ung) mạnh nhất từ cái miệng của ông chồng phì phèo thuốc lá suốt cả ngày.
Nhớ có lần đi dự hội thảo về chuyên đề về những tác hại của thuốc lá gây bệnh ung thư, tim mạch, phình động mạch chủ của Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng, em có nghe bác kể một câu chuyện bi thương về trường hợp của một chị đã sống với cái xưởng chế tạo chất sinh ung gần 20 năm, đến khi phát bệnh thì tỷ lệ còn sống chỉ đếm từng ngày.
Chị Nguyễn Thị Bích Phương ngày nọ, bỗng thấy đau nhiều ở bụng, hai chân lạnh và hơi tím, chị mệt nhiều và được đưa vào bệnh viện. Bác sĩ khám phát hiện chị bị cao huyết áp, vùng bụng dưới có một khối u căng và đập theo nhịp mạch. Mời bác sĩ có kinh nghiệm hơn đến giúp đỡ, sau một loạt các xét nghiệm cận lâm sàng chị được chẩn đoán phình động mạch chủ bụng dưới thận dọa vỡ. Ngay lập tức chị được phẫu thuật cắt bỏ túi phình, ghép mạch máu bằng ống ghép nhân tạo với chi phí rất cao. Bệnh nhân đã được cứu sống trong niềm vui của gia đình.
Rất may bệnh của chị được phát hiện kịp thời, túi phình chưa bị vỡ. Những trường hợp vỡ túi phình tại nhà do phát hiện trễ, bệnh nhân thường vào bệnh viện trong tình trạng rất nặng như mạch nhanh, huyết áp hạ, khả năng cứu sống bệnh nhân chỉ khoảng 50%.
Một nghiên cứu mới nhất gần đây còn cho thấy số bệnh nhân bị phình động mạch chủ bụng ở nhóm hút thuốc lá cao gấp 8 lần so với nhóm không hút thuốc. Tuy nhiên những người hút thuốc thụ động còn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hút trực tiếp.
Hàng năm có khoảng 15.000 người chết vì phình động mạch chủ bụng, đứng hàng thứ 10 về các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay.
Trên thế giới, nhất là ở các nước Âu Mỹ, tỉ lệ phình động mạch chủ bụng khá cao, chiếm đến 5,5% các bệnh về mạch máu. Tỉ lệ tử vong do vỡ túi phình lên đến 85%, trong đó có 45% chết trước khi nhập viện, 25% chết trước khi được phẫu thuật và 15% chết sau khi phẫu thuật.
Ai cũng biết khói thuốc lá nó nguy hiểm như thế nào, đe dọa tính mạng của người thân ra sau. Biết đó, hiểu đó, tai nghe mắt thấy, nhưng đã ghiền thì khó bỏ. Không bỏ thì vợ con khổ, gia đình khổ, bản thân có sung sướng gì. Muốn gia đình hạnh phúc, con cái thông minh trước tiên ông chồng nên tuyên bố phá sản cái xưởng mi ni chế tạo bệnh cho gia đình của mình.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"