THÓI QUEN ĂN UỐNG MÀ NHIỀU NGƯỜI VẪN LÀM KHIẾN NGŨ TẠNG SUY KIỆT TỪNG NGÀY04:27

THÓI QUEN ĂN UỐNG MÀ NHIỀU NGƯỜI VẪN LÀM KHIẾN NGŨ TẠNG SUY KIỆT TỪNG NGÀY.

Thói quen ăn uống, cách sinh hoạt không điều độ chính là một trong những tác nhân tác động trực tiếp đến cơ thể, nhất là các cơ quan nội tạng và gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe mà chúng ta không hề hay biết.

Mỗi cơ quan nội tạng trong cơ thể đều có những “khắc tinh” khác nhau, nếu chúng ta không biết cách kìm hãm và ngăn ngừa thì sẽ gây ra những tổn hại đến sức khỏe vô cùng nghiêm trọng. Nhất là tình trạng ung thư, suy gan, suy thận ngày càng nhiều mà nguyên nhân chỉ từ những việc làm, những thói quen vô cùng đơn giản mà chúng ta vẫn thường làm mỗi ngày.

Tim sợ muối
Thành phần chủ yếu của muối chính là hai nguyên tố Natri và Clo, hai nguyên tố đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng thể dịch trong cơ thể, đảm bảo cho hoạt động bình thường của các tế bào.
Ăn càng mặn thì huyết áp càng tăng, nếu ăn thêm 1g muối, huyết áp sẽ tăng thêm khoảng 2mm Hg và phải uống thêm nhiều nước. Điều này dẫn tới tình trạng cơ thể tích nước, gây tăng huyết áp và dẫn tới nguy cơ cao mắc các bệnh lý tim mạch. Mỗi ngày, một người lớn chỉ nên ăn dưới 6g muối là đủ.
Gan sợ mỡ động vật
Nhìn chung hầu hết những người thừa cân đều mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Vì khi chúng ta ăn nhiều mỡ thì nó sẽ hình thành chất béo tích tụ trong nội tạng. Nếu không có biện pháp xử lý, tập luyện đúng cách thì sẽ dẫn đến tình trạng gan xử lí mỡ không kịp sẽ sinh bệnh. Về lâu dài hình thành xơ gan, viêm gan hay ung thư gan.
Thận sợ thịt
Nếu ăn nhiều mỡ hại gan thì ăn nhiều thịt lại hại thận. Theo nhiều nhiên cứu cho thấy, nếu muốn bài tiết các hợp chất nitơ độc hại do ăn nhiều thịt thì thận phải làm việc gấp 3 lần so với thận của người ăn chay (hay ăn nhiều rau).
Không những vậy, Urê và axit uric là hai chất thải của chế độ ăn thịt rất độc hại đối với cơ thể. Nhất là đối với những người lớn tuổi, chức năng thận đã suy yếu nên áp lực trong việc thải loại các chất này sẽ trở thành gánh nặng và thận không thể thải độc hiệu quả, nên tất yếu dẫn đến bệnh tật.
Túi mật sợ nhịn ăn
Cơ thể liên tục tiết ra mật và lưu trữ trong túi mật để mỗi bữa ăn sẽ tự động đẩy mật ra đường ruột giúp tiêu hóa thức ăn. Do đó, nếu bạn nhịn ăn (đặc biệt là bữa sáng) hoặc ăn uống thất thường thì sẽ làm lượng dịch mật ứ đọng trong túi mật, tích tụ lâu ngày sẽ khô lại hình thành sỏi mật đấy mọi người ạ.
Cách đây nhiêu năm, trên phim ảnh Hàn Quốc thường cho nhân vật chính chết vì bệnh Ung thư khiến nhiều người xem cảm thấy nhàm chán và cho là các nhà sản xuất đã làm quá vấn đề. Vì trước đây, bệnh ung thư đối với nước ta là một căn bệnh quá xa lạ. Nhưng những năm gần đây, tỉ lệ người mắc bệnh ung thư đã dần tăng lên đáng kể và đáng báo động cũng chỉ vì những việc làm hết sức đơn giản của chúng ta mà ra.
Thế nên, cách tốt nhất để giữ cơ thể mình trở nên khỏe mạnh hơn và đủ khả năng chống lại bệnh tật thì hãy bớt ăn muối, bớt ăn thịt, bớt ăn mỡ, bớt hút thuốc và chăm ăn sáng lành mạnh, uống nhiều nước, siêng vận động, siêng hít thở không khí trong lành và ngủ đủ giấc nhe các mẹ.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"