THẦN DƯỢC RẺ TIỀN GIÚP ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP CHỈ TRONG 4 TUẦN AI CŨNG NÊN BIẾT06:45

THẦN DƯỢC RẺ TIỀN GIÚP ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP CHỈ TRONG 4 TUẦN AI CŨNG NÊN BIẾT. Khoai lang tím là một loại thực phẩm rẻ tiền và rất quen thuộc. Nhưng ít ai biết rằng loại thực phẩm bình dân này có thể giúp làm giảm huyết áp hiệu quả trong vòng 4 tuần.

Ở Việt Nam khoai lang tím là món ăn rất quen thuộc. Được chế biến thành các món ăn khác nhau, rất nhiều người ưu thích món ăn từ khoai lang tím. Nhưng dùng khoai lang tím để chữa bệnh thì không phải ai cũng biết. Nổi bật hơn cả là tác dụng làm giảm huyết áp cho người bệnh cao huyết áp chỉ trong vòng 4 tuần.

Khoai lang tím giúp hạ huyết áp
Một nghiên cứu khoa học tại Mỹ cho thấy những người ăn khoai lang tím hấp hoặc luộc 2 lần mỗi ngày (khoảng 6-8 củ nhỏ) trong khoảng 4 tuần. Sau đó huyết áp của họ đã giảm xuống được 4,3 – 4,5 % so với trước đó. Khoai lang tím giúp huyết áp ổn định và nếu duy trì việc ăn khoai lang tím hàng ngày với lượng vừa đủ như trên sẽ giúp huyết áp được điều hòa, giải những cơn tăng huyết áp đột ngột gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Những công dụng khác của khoai lang tím:
– Giảm béo phì nhờ khoai lang tím
– Kháng viêm và làm mờ vết thâm
– Chống lão hóa da
– Trị mụn nhọt
– Chữa vàng da
Lưu ý khi dùng khoai lang tím
Nên dùng khoai lang tím ở dạng luộc, hay hấp thì tác dụng sẽ tốt hơn.
Không nên ăn khoai lang rán, vì khi đó các chất chống lão hóa chứa trong khoai lang bị mất đi tác dụng chống lại các gốc tự do gây tổn thương cho da.Các nhà dinh dưỡng học cũng khuyến cáo bạn không nên ăn khoai lang tím với kem bơ thực vật, vì những chất béo này sẽ làm mất đi tác dụng “điều hòa” huyết áp của khoai lang tím.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"