SAU BỮA ĂN TUYỆT ĐỐI KHÔNG UỐNG THỨ NÀY CÁC CHUYÊN GIA TIM MẠCH KHUYÊN BẠN03:29

SAU BỮA ĂN TUYỆT ĐỐI KHÔNG UỐNG THỨ NÀY CÁC CHUYÊN GIA TIM MẠCH KHUYÊN BẠN.

Có một câu nói như thế này:“không uống nước đá, không ăn đồ lạnh, ăn nhiều những thứ nóng”. Tại sao lại nói như vậy? Bạn đã quen với việc ăn xong thường uống một ly đồ uống lạnh? Như thế rất thoải mái, mát mẻ, đặc biệt là vào lúc thời tiết nóng nực, thực sự cảm thấy rất thỏa mãn. Nếu bạn có thói quen này, vui lòng bỏ ngay lập tức, bởi vì: Kẻ thù lớn nhất của tim là ăn hoặc uống thực phẩm lạnh sau bữa cơm! Đây là lời cảnh báo chung của tất cả các bác sĩ chuyên khoa tim mạch!

Sau bữa tối, uống một ly đồ uống lạnh thật sự rất thoải mái. Tuy nhiên, thức ăn lạnh sẽ làm cho thực phẩm dầu mỡ bạn vừa ăn xong kết tụ lại với nhau, làm cho quá trình tiêu hóa dạ dày ruột chậm lại.
Một khi những thực phẩm kết tủa đó gặp phải acid dạ dày, nó sẽ phân giải và nhanh chóng bị hấp thu bởi ruột, sau đó gắn vào thành ruột. Không bao lâu chúng sẽ trở thành chất béo và dẫn đến ung thư. Vì vậy, sau các bữa ăn tốt nhất nên uống một bát canh nóng hoặc một cốc nước ấm, tránh xa đồ uống lạnh!

Không phải tất cả các cơn đau tim đều đau ngực trái, bạn cần chú ý khi thấy phần cổ đau nghiêm trọng. Ngoài ra buồn nôn và đổ mồ hôi ban đêm nhiều cũng là một trong những triệu chứng chung của cơn đau tim. 60% cơn đau tim xảy ra trong quá trình ngủ, nhưng cơn đau cổ thường có thể đánh thức bạn khi ngủ. Vì vậy, phải hết sức cẩn thận.
Khi chúng ta hiểu biết hơn thì cơ hội sống sót càng nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu thêm các dấu hiệu nguy hiểm của bệnh tim:
– Ngực có cảm giác bị ép, cơn đau kéo dài hơn 15 phút;
– Cơn đau kéo dài đến vai, cổ, cánh tay;
– Lồng ngực không thoải mái, đồng thời cảm thấy nhức đầu nhẹ, ngất, đổ mồ hôi lạnh, buồn nôn, thở dốc;
– Không thể giải thích được sự lo lắng, suy nhược hoặc mệt mỏi.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"