Những vị trí trên cơ thể có cơn đau báo hiệu các vấn đề sức khỏe04:13

Những vị trí trên cơ thể có cơn đau báo hiệu các vấn đề sức khỏe

Mỗi khi lên cơn đau ở ổ bụng, tay, chân hay lồng ngực… chúng ta thường vội vàng suy đoán và kết luận bản thân đang mắc chứng bệnh này hay vấn đề sức khỏe khác.
Không nắm rõ những vị trí đau sẽ làm mọi người lầm tưởng về tình trạng bệnh lý của bản thân, gây hoang mang và có thể dẫn tới những cách điều trị sai lầm, gây ra nhiều nguy hiểm.
Do đó, hãy trang bị cho mình kiến thức về những khu vực có cơn đau trên thân thể, để có thể biết được cơ quan nào đang gặp vấn đề bạn nhé.
Tim
Các vấn đề với trái tim xảy ra khi bạn cảm thấy một cơn đau nhói và áp lực đè nặng bên ngực trái, ngay vùng tim nằm. Cơn đau này có thể lan sang toàn bộ vùng cánh tay trái, xương bả vai sau lưng và một phần cổ.
Thận
Mọi người thường nhầm lẫn các vấn đề liên quan đến thận với chứng đau lưng thông thường. Các cơn đau từ phần lưng dưới (vị trí dưới xương sườn cho đến thắt lưng) kèm theo các triệu chứng đái buốt, đái rắt hay màu nước tiểu thay đổi cần được đặc biệt chú ý, bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh thận.
Ruột non
Nếu thấy đau ở vùng quanh rốn ở bụng trước, điều này báo hiệu ruột non của bạn đang gặp vấn đề. Đặc biệt, cơn đau ruột non thường kéo dài và gây ra cảm giác cực kỳ khó chịu khi bạn cúi người hay đi bộ.
Ruột già
Khác với đau ruột non, dù cùng xuất hiện ở vùng ổ bụng, hiện tượng bất thường ở ruột già sẽ bắt đầu bằng cơn đau ở vùng mạng mỡ bên phải. Thông thường, người bệnh sẽ đồng thời cảm thấy đau quặn bụng như ruột bị cuốn lại, và bụng bị đầy hơi, chướng to.
Phổi
Các bệnh lý về phổi sẽ biểu hiện bằng cơn đau dữ dội ở toàn bộ khu vực lồng ngực ở phần thân trước của cơ thể.
Ruột thừa
Nhiều người bị đau bụng thường chủ quan không cho là ruột thừa đang có vấn đề. Cơn đau ruột thừa thường xuất hiện tập trung quanh vùng rốn và vùng bụng dưới (hạ vị) bên phải, bởi đây cũng chính là vị trí của ruột thừa trong cơ thể.
Dạ dày
Các vấn đề về dạ dày sẽ gây ra cơn đau ở bụng giữa khu vực phía trên xương sườn, ở chính giữa ngay dưới 2 lồng ngực. Đau dạ dày cũng có thể xuất hiện ở vùng tương đương tại thân sau cơ thể.
Túi mật và gan
Biểu hiện rõ ràng nhất khi 2 cơ quan này gặp vấn đề chính là cơn đau ở vùng trên bên phải của ổ bụng. Nó cũng có thể lan ra vị trí tương tự ở sau lưng. Bạn nên chú ý các triệu chứng khác nữa, chẳng hạn như vị chua có trong miệng và da vàng đi.
Tuyến tụy
Đau tuyến tụy sẽ thể hiện ở vùng giữa của phần bụng trên, và chỉ xuất hiện ở thân trước. Hiện tượng bệnh lý này sẽ rõ ràng hơn khi bạn nằm ngửa.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"