NHỮNG NGƯỜI ĂN TỐI SAU 7 GIỜ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ TỚI SỨC KHỎE04:24

NHỮNG NGƯỜI ĂN TỐI SAU 7 GIỜ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ TỚI SỨC KHỎE

Các nhà khoa học Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện ra rằng ăn tối sau 7 giờ sẽ dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch cùng rất nhiều bệnh khác. Tuy biết rằng điều việc ăn tối muộn là không tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta vẫn tiếp tục thưởng thức những bữa tiệc và ăn vặt vào lúc đêm muộn.
Việc ăn tối muộn một lần sẽ không ảnh hưởng đến bạn nhưng nếu như bạn xem đây như một thói quen thì có lẽ bạn nên nghĩ lại. Vì mức năng lượng và hàm lượng chất béo trong cơ thể của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đó là lý do vì sao chúng ta nên giữ thói quen ăn uống trong ngày hợp lý.
Ăn tối sau 7 giờ tăng nguy cơ mắc bệnh tim
Các bác sỹ chuyên khoa tim thuộc đại học Thỗ Nhĩ Kỳ đã nghiên cứu ở hơn 700 đàn ông và phụ nữ bị bệnh huyết áp cao. Họ phát hiện thời gian ăn uống khác nhau và sự ổn định trong chế độ ăn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.
Các chuyên gia cũng nói rằng việc ăn tối trong vòng hai tiếng trước khi đi ngủ đặt cơ thể trong trạng thái “báo động cao”. Hơn nữa gây ảnh hướng tới huyết áp của bạn, tăng nguy cơ ảnh hưởng tới tim.
Các chuyên gia đề nghị người lớn nên ăn tối trước 7 giờ để cơ thể được nghỉ ngơi và khuyến cáo việc ăn tối muộn có thể gây ra nhiều tác hại tới tim hơn là chế độ ăn giàu muối .
Theo tờ Telegraph, việc ăn tối muộn kích thích sự sản sinh của các hóc môn căng thăng như là adrenaline, và cũng ảnh hưởng đến chu trình sinh học của chúng ta.
Các nghiên cứu trước đây đã liên kết ăn đêm muộn đến một nguy cơ cao của bệnh béo phì và kháng insulin, mà có thể gây nên bệnh tiểu đường loại 2. Mà những bệnh này cũng có thể là tiền đề kéo theo bệnh tim.
“Chúng ta phải xác định được mức độ thường xuyên và thời gian lý tưởng của các bữa ăn vì cách chúng ta ăn cũng quan trọng không kém gì những thứ ta ăn”, tiến sĩ Ebru Ozpelit tại đại học Dokuz Eylul phát biểu tại Hội nghị của Hiệp hội Tim mạch châu Âu.
Ngoài những nguy cơ trên, các nhà khoa học còn chỉ ra những hậu quả nhãn tiền tới sức khỏe nếu bạn có thói quen ăn tối muộn.
Cân nặng
Mặc dù phần lớn chúng ta đều biết rằng một bữa tối vào đêm muộn có thể gây ra béo phì. Tuy nhiên, chúng ta thường nghĩ rằng việc tăng cân là do những gì nạp vào cơ thể vào chứ không phải là thời điểm ăn.
Bữa ăn vặt vào buổi tối sẽ thu nạp một lượng calo không cần thiết và làm bạn tăng cân không mong muốn. Vì vậy tránh xa các bữa ăn vặt vào buổi tối.
Giấc ngủ
Một thực tế là chúng ta thường thích nhâm nhi một thứ gì đó vào buổi tối, vì vậy nếu như ngủ không đúng giờ thì sẽ kích thích cảm giác thèm ăn nhiều hơn.
Việc ăn tối muộn có thể làm phiền tới giấc ngủ đặc biệt là khi bạn nạp các thức ăn có gia vị. Nếu bạn thực sự đói, hãy ăn một thứ gì đó nhẹ nhàng tránh có chất kích thích và đồ uống có cồn vì chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
Một vấn đề khác nữa là lượng chất lỏng nạp vào cơ thể có thể sẽ làm cho bạn phải thức dậy vài lần vào nửa đêm để “ghé thăm” phòng vệ sinh. Điều này làm cho chất lượng giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng.
Sự trào ngược axit
Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi ăn tối muộn? Bạn sẽ cố thử nằm xuống và ngủ. Nếu như bạn ăn thức ăn có axit và cố ngủ liền thì nguy cơ bị trào ngược axit sẽ cao hơn.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"