Nguyên tắc vàng sau khi ngủ dậy để khỏe mạnh sống lâu khỏi mang tật cả đời04:11

Nguyên tắc vàng sau khi ngủ dậy để khỏe mạnh sống lâu khỏi mang tật cả đời

Trải qua hàng ngàn năm, con người đã đúc kết ra những nguyên tắc giúp khỏe mạnh và sống lâu. Trong số đó phải kể đến nguyên tắc “3 cái nửa phút” đã được khoa học chứng minh là có tác dụng bảo vệ sức khỏe và giúp con người tránh được cái chết đột ngột.
Nguyên tắc này là gì mà thần kỳ đến như vậy? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!
Những cái chết đột ngột…
Rất nhiều trường hợp, có người hôm trước còn rất khỏe mạnh vậy mà hôm sau đột tử. Có người hôm trước còn đi lại khỏe mạnh, hôm sau đã bị liệt nửa người. Nguyên nhân thường gặp chủ yếu là do khi họ thức dậy rời khỏi giường ngay, dẫn đến huyết áp giảm đột ngột, thiếu máu não và tim ngừng đập. Khi người nhà hay thì đã muộn.
Nguyên tắc “ba cái nửa phút” tránh nguy cơ đột quỵ
Hãy ghi nhớ “3 cái nửa phút” sau đây để mỗi khi thức dậy cơ thể không gánh chịu những cơn thiếu máu não bột phát, tim an toàn và tránh được những cái ngã chết người.
Nằm yên nửa phút sau khi ngủ dậy
Khi vừa thức dậy không nên vội vàng bước ngay xuống giường, mà nên nằm thêm nửa phút cho tỉnh ngủ hẳn để các cơ quan nội tạng có thời gian khởi động lại.
Ngồi yên nửa phút sau khi nằm yên
Sau nửa phút nằm yên, bạn tiếp tục ngồi dậy và giữ tư thế ngồi yên nửa phút ngay trên giường.
Ngồi yên nửa phút trước khi đứng dậy
Sau khi đã ngồi yên nửa phút trên giường, bạn bỏ chân xuống đất và tiếp tục ngồi yên nửa phút trước khi đứng dậy.
“Ba cái nửa phút” và lời giải khoa học
“Ba cái nửa phút” không phải là một phương pháp dân gian hay truyền miệng mà đã được các nhà khoa học nghiên cứu, chứng minh và khuyến cáo mọi người nên thực hiện.
Nguyên tắc “ba cái nửa phút” xuất phát từ kết quả kiểm tra điện tâm đồ, phát hiện đa số mọi người bị nhồi máu cơ tim vào ban đêm dù ban ngày kết quả điện tim vẫn rất bình thường. Vậy tại sao lại có sự co thắt đột ngột này?
Nguyên nhân thường gặp chủ yếu là do khi họ thức dậy và rời ngay khỏi giường, khiến huyết áp bị tụt dẫn tới thiếu máu não và tim ngừng đập. Do đó, chỉ cần kiên trì thực hiện “Ba cái nửa phút” chẳng những chúng ta không tốn một xu, mà còn tránh được những cơn thiếu máu não bột phát, luôn giữ cho tim an toàn, giảm bớt các nguy cơ bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não. Có thể dẫn đến té ngã rất nguy hiểm, bị liệt nửa người hay toàn thân, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.CO

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"