Người có đặc điểm này nhất định nên biết để giữ sức khỏe00:00

Người có đặc điểm này nhất định nên biết để giữ sức khỏe

Nhóm máu O được xem là khá đặc biệt bởi nó có thể tiếp máu cho tất cả các nhóm máu khác nhưng lại chỉ có thể nhận máu của những người có cùng nhóm máu với mình.
Theo nghiên cứu, người mang nhóm máu O chiếm đến 44% dân số. Đây là nhóm máu cổ xưa nhất, phản ánh lối sống của con người trong thời kỳ nguyên thuỷ, khi còn phải săn bắn, hái lượm để sinh sống, tồn tại.
Một nghiên cứu khá thú vị khác lại cho rằng những người nhóm máu O rất có tố chất trở thành người lãnh đạo, họ vô cùng năng động, luôn luôn tập trung vào mục tiêu của mình, không nhân nhượng cho bất cứ điều gì để đi tới đích con đường đã chọn. Những người thuộc nhóm máu này thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn, quyết đoán và vững vàng trong cuộc sống. Họ cũng là những người nhẫn nại, duy tâm, gợi cảm, tư duy lôgic và có óc chiến lược. Với thiên hướng thích lãnh đạo, họ luôn tìm kiếm danh vọng, có tính hướng ngoại và thỉnh thoảng hay ghen.
Không những thế, ở Nhật Bản, nhóm máu này từ lâu đã được xem là đặc biệt bởi họ quan niệm rằng những người máu O có nhân cách độc đáo hơn hẳn. Thậm chí trong các cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng Nhật Bản có câu hỏi về nhóm máu của người dự tuyển.
Tuy vậy, mặt trái trong tính cách của những người nhóm máu O chính là dễ có hành động khó kiểm soát khi mệt mỏi, trầm cảm hay chán nản. Họ có thể hơi bốc đồng. Tính cách của người nhóm máu O lúc lên cao, lúc xuống thấp rất thất thường. Sự nhạy cảm quá độ khiến họ dễ cáu bẳn và khó giữ bình tĩnh.
Xét trên góc độ y học thì người nhóm máu O cần lưu ý những vẫn đề liên quan đến sức khỏe như sau:

Những bệnh mà những người nhóm máu O thường gặp:
– Dễ mắc bệnh viêm loét đường tiêu hóa do xoắn khuẩn Helicobacter pylori gây ra, rõ ràng là vì một số chủng H. pylori có thể dễ dàng gắn vào kháng nguyên O Lewis b so với kháng nguyên A Lewis b.
– Dễ bị nhiễm bệnh nặng do Vibrio cholerae (phẩy khuẩn tả) và E. coli gây ra, chưa kể bị viêm dạ dày ruột cấp do norovirus.
– Dễ mắc ung nhọt, suy giảm chức năng tuyến giáp, nồng độ hóc-môn thấp ở tuyến giáp, thiếu i-ốt. Điều này dẫn đến những hậu quả không mong muốn như béo phì, tích nước và thậm chí là bị u bướu
– Người thuộc nhóm máu O dễ gặp khó khăn hơn trong việc phá vỡ các carbohydrates và do đó nguy cơ mắc bệnh gút cũng cao hơn người thuộc các nhóm máu khác.
– Những người thuộc nhóm máu O cũng có hàm lượng axit trong dạ dày cao hơn những nhóm máu khác, kết quả là họ dễ bị đau bụng và những bệnh liên quan đến dạ dày hơn.
– Nếu những người thuộc nhóm máu O có chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu vận động và tính cách dễ căng thẳng sẽ khiến họ trở nên nhạy cảm với việc chuyển hóa trao đổi chất, dễ bị kháng insulin, suy tuyến giáp và béo phì.

Những bệnh mà những người thuộc nhóm máu O ít mắc phải:
– Ung thư: Một số nghiên cứu dịch tễ học của những nhà khoa học gần đây cho thấy, những người mang nhóm máu O có nguy cơ mắc ung thư tụy thấp hơn. Từ năm 1953, các nghiên cứu dịch tễ học đã cho thấy người nhóm máu A dễ mắc ung thư dạ dày.
– Tim mạch: Có 3 cuộc nghiên cứu xác nhận những người nhóm máu O cũng ít có nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim và bệnh động mạch ngoại vi.
– Nhiễm trùng: Theo nghiên cứu, những người nhóm máu O có kết quả điều trị tốt hơn và ít bị biến chứng khi mắc bệnh sốt rét. Ngược lại, những người nhóm máu A hoặc B lại dễ bị biến chứng trầm trọng khi bị sốt rét.

Ngoài ra, nếu bạn là một người thuộc nhóm máu O thì nên tránh xa caffeine và rượu. Caffeine có thể làm tăng mức độ adrenaline – vốn đã cao ở những người nhóm máu O. Và bạn cũng nên luyện tập thể dục thường xuyên, ít nhất 3 – 4 lần/ tuần và ăn uống lành mạnh để đảm bảo được sức khỏe tốt nhất.
Không ngờ những người mang nhóm màu O lại có nhiều điểm quá đặc biệt như vậy. Nhưng quan trọng hơn là những căn bệnh mà người mang nhóm máu này có thể mắc phải là những căn bệnh mà chính bản thân họ không hề hay biết. Vì thế, người nhóm máu O càng nên thuộc làu những lưu ý trên đúng không nè. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn!

Người có đặc điểm này nhất định nên biết để giữ sức khỏe

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
nguoi-co-dac-diem-nay-nhat-dinh-nen-biet-de-giu-suc-khoe
"No Thanks. Please Close This Box!"