Người bị huyết áp cao nên làm gì khi trời lạnh04:55

Người bị huyết áp cao nên làm gì khi trời lạnh

Có gần 70% trường hợp không biết mình bị huyết áp cao cho đến khi bị liệt, hôn mê do tai biến mạch máu não. Theo WHO, mỗi năm có khoảng 9,4 triệu người trên thế giới tử vong do bệnh tăng huyết áp. Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm nhưng 40% người bị cao huyết áp ở Việt Nam không điều trị sớm mà chọn “sống chung với lũ”. Theo giáo sư Nguyễn Lân Việt, tại Việt Nam tỉ lệ người mắc bệnh tăng huyết áp đang có xu hướng tăng, nhưng số ca phát hiện bệnh chưa nhiều và số lượng bệnh nhân điều trị cũng còn thấp.

Khi thời tiết trở lạnh hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến các mao mạch co lại, làm cho huyết áp tăng cao. Nhiệt độ thấp cũng là nguyên nhân làm máu bị vón cục và lượng máu lên não giảm, dẫn đến nguy cơ thiếu máu lên não gây đột quỵ, tai biến.

Trên đây là những việc người bị cao huyết áp nên làm khi trời lạnh để phòng tránh những kết quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất. Đồng thời chia sẻ cho gia đình bạn bè và người thân. Đóng góp/ comment nhận xét phía bên dưới để chúng tôi có thể cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin thiết thực và gần gũi nhất với cuộc sống

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"