Người bị axit uric cao nên và không nên ăn trái cây gì?00:00

Bình thường, nồng độ axit uric trong máu của người khỏe mạnh là dưới 7mg/dl với nam và dưới 6 mg/dl với nữ.

Cơ thể chúng ta cũng tự duy trì sự cân bằng giữa quá trình tổng hợp và đào thải axit uric. Tuy nhiên, một khi hai quá trình này mất cân bằng, nguồn tạo axit uric nhiều hơn nguồn đào thải sẽ gây ra tình trạng tăng axit uric máu.

Axit uric là hoạt chất được tạo ra trong cơ thể do quá trình thoái hóa các nhân purin, sau khi được hòa tan trong máu sẽ đi đến thận để tiếp tục thực hiện quá trình bài tiết axit uric qua nước tiểu.

Nồng độ axit uric gia tăng có thể lắng đọng tại một số bộ phận trong cơ thể và gây bệnh như gout, suy thận cấp, sỏi niệu quản, tăng huyết áp,…

Một trong những cách để khắc phục nồng độ axit uric cao trong cơ thể là hạn chế tiêu thụ các thức phẩm làm tăng sản xuất axit uric. Trên đây là các loại hoa quả trái cây nên và không nên tiêu thụ, người bị axit uric cao cần phải biết sớm.

***

Quý vị và các bạn hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe mới nhất. Đồng thời có thể chia sẻ cho gia đình, bạn bè và người thân nếu thấy video này hữu ích.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn quý cô bác và anh chị đã dành thời gian quý báu theo dõi và ủng hộ kênh.

Enjoyed this video?
nguoi-bi-axit-uric-cao-nen-va-khong-nen-an-trai-cay-gi
"No Thanks. Please Close This Box!"