NGỒI NHIỀU GÂY MỎI CỔ ĐAU VAI GÁY TÊ MỎI TAY CHÂN TẬP NGAY 4 ĐỘNG TÁC NÀY05:41

NGỒI NHIỀU GÂY MỎI CỔ ĐAU VAI GÁY TÊ MỎI TAY CHÂN TẬP NGAY 4 ĐỘNG TÁC NÀY

Mỏi cổ, đau vai gáy, tê chân – những triệu chứng này đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ bởi thói quen ngồi làm việc phần lớn thời gian trong ngày. Ngoài những cơn đau mỏi làm bạn khó chịu, về lâu dài, ngồi nhiều một chỗ còn được chứng minh là gây nguy cơ cao mắc phải các bệnh lý về tim, chứng béo phì, huyết áp… Do đó, hãy luôn cố gắng đứng dậy và vận động mỗi khi có cơ hội. Tuy nhiên, hiệu quả của việc vận động có thể mang lại nhiều lợi ích nếu bạn biết vận động đúng cách.

Khi bạn ngồi một chỗ, các khớp của bạn bị giữ nguyên vị trí, không được vận động ở biên độ lớn. Do đó, khi tập luyện, bạn nên chọn các bài tập giúp giãn cơ và giúp các khớp của bạn được cử động ở nhiều biên độ. Các bài tập thư giãn giữa giờ làm cần phải nhanh và hiệu quả, đồng thời cũng không quá phức tạp để bạn có thể thực hiện chúng ngay tại bàn làm việc của mình.

Trên đây là tổng hợp những động tác thư giãn – vận động đơn giản giúp bạn tác động đến mọi cơ bắp. Bạn có thể làm theo các bài tập này để khởi động cơ thể khi mới thức dậy, trong những phút giải lao ngắn giữa giờ học hoặc giờ làm, thư giãn cơ thể khi phải di chuyển trên xe ô tô hoặc máy bay trong một hành trình dài. Tất cả những gì bạn cần là dành ra 3 phút để thư giãn cả cơ thể lẫn tinh thần của mình.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"