Món ăn bài thuốc bổ thận của Đông y đơn giản dễ nấu04:01

Món ăn bài thuốc bổ thận của Đông y đơn giản dễ nấu

Đông y quan niệm, thận là gốc của tuổi thọ, thận khỏe thì tuổi thọ sẽ cao, thận yếu thì sức sống sẽ giảm. Có một món ăn giúp bổ thận được Đông y sử dụng phổ biến, thành phần đơn giản, cách nấu nhanh chóng, bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cảm thấy cần thiết.
Món ăn này phù hợp với cả nam và nữ, thực phẩm tốt, lành, hoàn toàn tự nhiên, không có tác dụng phụ. Ăn đều đặn trong tuần và kéo dài đều được.
Nguyên liệu:
Óc chó: 3 quả
Khoai từ/khoai mỡ/khoai lang: 4 miếng nhỏ
Đậu đen: 1 nắm
Vừng (mè) đen: 1 nắm
Hạt kê: 1 nắm
Gạo đen/gạo lứt: 1 nắm
Kỷ tử: 1 nắm nhỏ
Đường kính/Đường tinh luyện: Vừa đủ
Như chúng ta đã biết, quả óc chó và hạt vừng đen là các loại thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho việc bổ thận. Bên cạnh đó, đậu đen được xem là “lương thực của thận”, có tác dụng bổ thận cố tinh, làm cho tóc mọc đen dày óng mượt.
Gạo lứt hay gạo đen nói chung là thực phẩm bổ âm, ích thận, kiện tì ích khí. Khi nấu đậu đen với gạo đen thành món cháo, kết hợp các loại thực phẩm trên với nhau thì món ăn sẽ trở nên ngon tuyệt hảo.
Cách chế biến:
Nếu bạn nấu vào ban ngày:
Đậu đen, gạo đen, khoai nên ngâm ít nhất khoảng 40-50 phút. Sau đó cho đậu đen, gạo đen, kê, khoai, vào nồi. Hạt óc chó nên đập dập vỡ nhỏ cho vào nồi và nấu đun sôi, vặn lửa nhỏ tiếp tục đun trong khoảng 20 – 30 phút.
Tiếp tục cho vừng đen, kỷ tử vào nấu sôi thêm 20-30 phút nữa. Khi cháo đã chín nhừ thành dạng hồ, thì thêm đường.
Nếu bạn nấu vào ban đêm:
Sau khi ăn trưa hoặc vào bữa ăn tối, bạn ngâm các loại hạt như kể trên. Đến trước lúc đi ngủ thì thêm vừng và kỷ tử vào nồi, bật lửa to nấu sôi, sau đó tắt bếp, không nên mở vung nồi.
Vào sáng sớm hôm sau, thêm một chút nước và đường, tiếp tục đun sôi chờ nguội bớt là có thể sử dụng.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.CO

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"