MỖI NGÀY LÀM 5 PHÚT TƯƠNG ĐƯƠNG ĐI BỘ 1 TIẾNG ĐỒNG HỒ RẤT HAY VÀ HIỆU QUẢ04:33

MỖI NGÀY LÀM 5 PHÚT TƯƠNG ĐƯƠNG ĐI BỘ 1 TIẾNG ĐỒNG HỒ RẤT HAY VÀ HIỆU QUẢ.

Một khi tuần hoàn máu ở đôi chân được lưu thông, sẽ khiến cho tuần hoàn máu khắp cơ thể đều trong trạng thái tốt, có thể làm chậm tình trạng thoái hóa. Động tác khom người dưới đây có tác dụng rất tốt trong việc lưu thông máu của chân cũng như của toàn cơ thể.

Nguyên lý của việc vận động khom người có thể trị bệnh giúp khỏe người
Khi khom người xuống dưới, cơ thể sẽ trở thành 3 gấp khúc, huyết quản bị dồn nén sẽ co lại. Khi khí huyết xông lên trên huyết quản, ép chúng giãn ra, phồng to lên. Đến khi đứng lên, khí huyết toàn thân lại bị dồn nén, đồng thời bổ sung đầy huyết dịch cho khí quản.
Vừa khom vừa đứng, vừa nén vừa thả, vừa xông lên vừa trở xuống như vậy, khí huyết cứ như được tập thể dục, cũng giống như rửa chai nước vậy, khiến cho huyết quản khắp người được rửa đi rửa lại. Từ đó làm huyết quản mềm đi, tăng nhanh tuần hoàn huyết dịch và hệ thống tuần hoàn trong cơ thể, kích hoạt hệ thống miễn dịch, gia tăng độ kín của Cholesterol, tăng độ nhạy bén của cơ quan cảm thụ sức nén. Lúc này các chất thải độc hại trong hệ tuần hoàn được loại bỏ nhanh chóng, cơ thể sẽ tự nhiên khỏe mạnh.

Đứng thẳng, tay giơ ra trước mặt hoặc để trước ngực, từ từ khom người xuống hoàn toàn, giữ vững tư thế là có thể rèn luyện cơ bắp một cách tốt nhất.

Lưu ý: Khi khom và đứng lên, cơ thể từ phần đầu đến phần lưng phải luôn duy trì trạng thái thẳng đứng như bút, phần mông cần vểnh lên phía sau người.

Cách hít thở: Vừa khom xuống, vừa hít vào; vừa đứng lên, vừa thở ra.
Số lần rèn luyện: Chú ý sức lực khi thực hiện, dần dần tăng lên, 1 ngày tập 30 lần trở lên là thích hợp; Người có thể lực yếu bắt đầu tập ít một, người có thể lực tốt có thể tập nhiều.

Tần suất vận động khom người: Nếu như muốn duy trì sức khỏe hoặc tiêu hao mỡ béo, mỗi ngày đều nên rèn luyện.

Thời gian và cường độ vận động: Có thể dựa vào tình trạng bản thân mà xác định, mỗi ngày vận động 5-15 phút, thông thường mỗi ngày thực hiện 1 lần hoặc 2-3 lần.

Xét về thời gian tập luyện mà nói, khom người 5 phút đương với việc chạy bộ 1 tiếng đồng hồ, tương đương với việc quỳ gối 20 phút, là 1 loại vận động Aerobic tiết kiệm thời gian.
Sau mỗi lần vận động sẽ thở hổn hển, nhịp tim 120 lần trở lại, toàn thân cảm thấy thoải mái là tốt nhất. Nếu như vượt quá mức độ này sẽ khiến cho toàn thân cảm thấy mệt mỏi, không thích hợp cho dưỡng sinh.
Cách khom người hiệu quả nhất là khom người hoàn toàn và đứng lên hoàn toàn. Từ từ thực hiện, mỗi ngày 3-5 phút. Nếu như khi bắt đầu tập không khom người hoàn toàn được, thì hãy từ từ từng bước mà khom nửa người trước, thậm chí là luyện tập với việc khom ¼ cơ thể. Chỉ cần tiếp tục duy trì, bạn nhất định sẽ thành công.
Vận động khom người không cần tốn tiền, không cần đến thiết bị và sân bãi, chỉ cần ở trong nhà, trong văn phòng làm việc ở công ty hoặc công viên, miễn có chỗ đứng là được. Cho dù là người bận rộn đến mấy, mỗi ngày chỉ cần 5-15 phút tập luyện là đã rất hiệu quả, với ai cũng cần thiết.

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

BAN QUẢN TRỊ

KIENTHUCKHOAHOCVESUCKHOE.COM

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"